24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Chứng khoán châu Á giảm, thị trường thận trọng trước khi Fed công bố quyết định chính sách

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm, thị trường thận trọng trước khi Fed công bố quyết định chính sách

Ảnh Internet

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Tư trước khi Cục Dự trữ Liên bang công bố quyết định chính sách sau đó trong ngày.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,31% lúc 10:29 PM ET (2:29 AM GMT). Dữ liệu thương mại cho tháng 5 thấp hơn dự kiến, với xuất khẩu tăng 49,6% so với cùng kỳ năm ngoái và cán cân thương mại đạt 187,1 tỷ JPY. Tuy nhiên, nhập khẩu đã tăng trưởng 27,9% so với dự kiến ​​so với cùng kỳ năm ngoái.
KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,60% và ở Úc, ASX 200 tăng 0,24%. Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan cho biết nước này đang củng cố các lập luận pháp lý của mình trước khả năng đưa tranh chấp thương mại thuế quan với Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để phân xử.
Hành động của WTO đang được "xem xét tích cực" và Australia sẽ "đưa ra quyết định trong thời gian ngắn", Tehan nói thêm.
Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,16%.
Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,49% và Shenzhen Component giảm 0,55%. Dữ liệu kinh tế, bao gồm sản lượng công nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp, sẽ được công bố sau đó trong ngày.
Các nhà đầu tư háo hức chờ đợi quyết định của Fed để biết manh mối về thời điểm Fed bắt đầu thắt chặt khi Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi kinh tế sau COVID-19. Thống đốc New York Andrew Cuomo và thống đốc California Gavin Newsom đều đã dỡ bỏ các biện pháp hạn chế chống dịch ở các tiểu bang của họ.
Mặc dù một số nhà đầu tư đang sử dụng cái gọi là ‘biểu đồ chấm’ để dự đoán mức tăng lãi suất vào năm 2023, nhưng ngân hàng trung ương nhiều khả năng sẽ không thu hẹp mua trái phiếu cho đến cuối năm 2021.
"Triển vọng có vẻ khá tích cực nhưng nhiều nhà đầu tư đang yêu cầu có sự rõ ràng hơn về thời điểm bắt đầu thắt chặt", Kayne Anderson Rudnick quản lý danh mục đầu tư và nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Julie Biel nói với Bloomberg.
“Có rất nhiều lo lắng rằng chúng ta sẽ phải chờ đợi quá lâu, nền kinh tế sẽ phát triển quá nóng và sau đó chúng ta sẽ phải giảm dần tốc độ cùng một lúc, và sẽ có rất nhiều áp lực”, bà nói thêm.
Các ngân hàng trung ương khác cũng sẽ công bố quyết định chính sách bao gồm Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng trung ương Na Uy vào thứ Năm, tiếp theo là Ngân hàng trung ương Nhật Bản vào thứ Sáu.
Về mặt dữ liệu, lợi tức kho bạc 10 năm dao động quanh mốc 1,5% sau khi số liệu của Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho biết doanh số bán lẻ lõi đạt được mức lớn hơn mong đợi 0,7% so với tháng trước, trong tháng Năm.
Chỉ số giá nhà sản xuất tăng cao hơn dự kiến ​​0,8% theo tháng và 6,6% theo năm vào tháng Năm. Sản xuất công nghiệp trong tháng 5 diễn biến trái chiều, tăng trưởng tốt hơn dự kiến ​​0,8% theo tháng nhưng chậm lại một chút với mức tăng trưởng 16,37% theo năm.
Cũng được các nhà đầu tư chú ý là cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào cuối ngày tại Geneva. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cũng sẽ điều trần về ngân sách liên bang trước hội đồng Hạ viện một ngày sau đó.
Nguyên Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484