24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Trung

Chứng khoán châu Á giảm khi Powell giữ lập trường về chính sách tiền tệ

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm khi Powell giữ lập trường về chính sách tiền tệ

Chứng khoán châu Á giảm khi Powell giữ lập trường về chính sách tiền tệ

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã giảm vào sáng thứ Sáu, tiếp tục đà giảm của thứ Năm sau khi lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng trở lại, làm gia tăng sự lo lắng của các nhà đầu tư.
Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,29% vào lúc 10:25 PM ET (3:25 AM GMT) và Shenzhen Component đã nhích xuống 0,07%. Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc đã khai mạc vào thứ Sáu, trong đó đưa ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế bảo thủ trên 6%, thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế, được đặt ra cho năm 2021. Đại hội cũng đề cập đến việc hỗ trợ tài chính để hỗ trợ kinh tế Trung Quốc phục hồi sau COVID-19.
Bắc Kinh cũng đưa các cải cách trong hệ thống bầu cử của Hồng Kông vào chương trình nghị sự. Các cải cách có thể dẫn đến cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp của Hồng Kông bị trì hoãn thêm một năm nữa đến tháng 9 năm 2022 và hạn chế việc các nhà hoạt động dân chủ được bầu. Quốc hội hiện được cho là sẽ xem xét dự thảo nghị quyết đề xuất các cải cách trong những ngày tới.
Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1,07%.
Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,48%. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết tình trạng khẩn cấp hiện tại ở khu vực Tokyo, được ấn định sẽ hết hiệu lực vào ngày 7/3, có thể sẽ được gia hạn thêm hai tuần.
KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,88% và ở Úc, ASX 200 giảm 0,99%.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã làm thất vọng những kỳ vọng của thị trường trong hội nghị thượng đỉnh về việc làm của Wall Street Journal vào thứ Năm. Ông từ chối chỉ ra việc mua trái phiếu dài hạn để kìm lãi suất dài hạn. Tuy nhiên, ông đã đề cập đến sự gia tăng lợi suất gần đây mà không ám chỉ sự can thiệp trong bài phát biểu của mình tại hội nghị thượng đỉnh, nói rằng ông có thể sẽ "lo ngại về tình trạng mất trật tự."
Lợi tức trái phiếu tăng tại Úc sau khi trái phiếu Kho bạc 10 năm tăng vọt lên 1,56% đã nâng đường cong lợi suất lên mức dốc nhất kể từ năm 2015. Đồng Đô la nhích lên vào thứ Sáu.
Một số nhà đầu tư bày tỏ lo ngại về lạm phát gia tăng và tác động của lợi suất cao hơn đối với việc định giá cổ phiếu cao, ngay cả khi những người khác coi việc tăng tỷ giá là một dấu hiệu tích cực của sự phục hồi kinh tế.
“Đồng Đô la Mỹ đã tăng 0,8% và ở đó bạn sẽ thấy bộ ba thần thánh của nỗi sợ hãi thị trường - tỷ giá thực tăng, kỳ vọng tăng lãi suất tăng và đồng Đô la Mỹ mạnh hơn,” Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone Markets Ltd. nói với Reuters.
Các nhà đầu tư khác cũng đồng ý với Weston.
“Sẽ có thể hợp lý rằng lợi suất trái phiếu kho bạc sẽ tăng trở lại lên tới 1,50% hoặc 2%, nhưng chúng tôi quan tâm đến phần còn lại của thị trường về tốc độ mà nó đạt được mức đó,” chiến lược gia đầu tư của Allianz (DE: ALVG ) Global Investors LLC, Mona Mahajan nói với Bloomberg.
Trong khi đó, Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã bỏ phiếu về dự luật gói kích thích trị giá 19 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden, với dự kiến ​​rộng rãi rằng gói kích thích thứ sáu của nước này sau COVID-19 có thể sẽ được thông qua, trước khi kết thúc cuộc tranh luận về cuối tuần.
Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào tháng Hai, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào cuối ngày.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484