24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Chứng khoán châu Á giảm điểm với lo ngại về virus và thời gian chờ vacxin

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm điểm với lo ngại về virus và thời gian chờ vacxin

Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục giảm vào thứ Tư khi mối lo ngại về làn sóng lây nhiễm mới tiếp tục gia tăng cũng như thời gian cần để có thể phát triển một loại vacxin, vượt qua tin tức tích cực của giá dầu và báo cáo kết quả kinh doanh của các công ty ở châu Âu.

Hôm thứ Ba, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ Anthony Fauci đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng việc dỡ bỏ sớm các biện pháp hạn chế có thể dẫn đến sự bùng phát thêm của virus. Hiện Covid-19 đã giết chết 80.000 người Mỹ và khiến nền kinh tế gặp khó khăn.
Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC Markets tại Sydney cho biết: "Có vẻ như đây là một ngày giao dịch tiêu cực trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương”. "Rõ ràng là việc áp dụng các biện pháp hạn chế đã gây thiệt hại kinh tế và việc phục hồi sẽ mất nhiều năm chứ không phải vài tuần", ông nói.
Chỉ số tương lai Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 0,37%, chỉ số tương lai S&P/ASX 200 của Úc giảm 1,26% và chỉ số Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản giảm 0,05%, xuống thấp hơn 1,13% so với thời điểm đóng cửa hôm thứ Ba.
Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau bình luận của Fauci. Ông cũng nói rằng sẽ chưa có thuốc điều trị hoặc vacxin ít nhất đến cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.
Tại Phố Wall, chỉ số Dow Jones giảm 1,89%, S & P 500 giảm 2,05% và Nasdaq Composite giảm 2,06%.
Tâm lý thị trường cũng không được hỗ trợ bởi một dự luật được đề xuất bởi một thượng nghị sĩ hàng đầu của Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ, dự luật sẽ ủy quyền cho Tổng thống Donald Trump áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc nếu không đưa ra đầy đủ các sự kiện dẫn đến sự bùng phát của Covid-19.
Dự luật sẽ trao cho chính quyền tổng thống áp dụng một loạt các biện pháp trừng phạt, bao gồm đóng băng tài sản, cấm đi lại và hủy bỏ thị thực, cũng như hạn chế các tổ chức Hoa Kỳ cho vay đối với các doanh nghiệp Trung Quốc và cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ.
Thị trường chứng khoán đã hồi phục mạnh mẽ trong những tuần gần đây khi sự lây lan của dịch bệnh đã có dấu hiệu chậm lại ở một số quốc gia ở châu Á và châu Âu, trong khi một phần của nền kinh tế Hoa Kỳ bắt đầu mở cửa trở lại sau nhiều tuần bị phong tỏa.
Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương của MSCI (NYSE: MSCI), trừ Nhật Bản, đóng cửa giảm 0,96% vào thứ Ba, trong khi chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI giảm 1,23%.
Tại các thị trường hàng hóa, giá dầu tăng sau khi Saudi Arabia cho biết họ sẽ kiềm chế nguồn cung trong tháng 6, trong khi các thành viên khác của OPEC cho biết họ muốn kéo dài mức cắt giảm sâu đã có được trong tháng 4 trong thời gian dài hơn so với đồng thuận ban đầu.
Hợp đồng tương lai dầu thô WTI ở mức 25,78 USD / thùng, tăng 1,64 USD, tương đương 6,8%. Dầu thô Brent tương lai ổn định ở mức 29,98 USD / thùng, tăng 35 cents, tương đương 1,2%.
Đồng Đô la Mỹ đã giảm vào thứ Ba khi thị trường trở nên thận trọng một ngày trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell về các vấn đề kinh tế và khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng lãi suất tại Hoa Kỳ sẽ xuống mức âm.
Các tài sản trú ẩn an toàn như trái phiếu chính phủ đã tăng cao hơn khi các nhà đầu tư tránh xa các khoản đầu tư rủi ro. Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm cuối cùng đã tăng 15/32 về giá, lợi suất ở mức 0,6795.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484