24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Chứng khoán châu Á giảm điểm khi nhà đầ tư chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ và những động thái của Fed

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm điểm khi nhà đầ tư chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ và những động thái của Fed

Ảnh Internet

CK Châu Á giảm điểm khi nhà đầ tư chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ và những động thái của Fed

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Tư, duy trì gần mức thấp nhất trong một tháng do các nhà đầu tư vẫn lo ngại về tác động của lạm phát và sự gia tăng liên tục của giá hàng hóa đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19.
Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,72% lúc 10:36 PM ET (2:36 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,02%
Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,71%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng vọt sau khi chính phủ ban hành một khoản chi tiêu lớn để thúc đẩy hơn nữa sự phục hồi kinh tế.
Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,28%.
Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,23% trong khi Shenzhen Component giảm 0,15%.
Sự sụt giảm gần đây nhất của chứng khoán toàn cầu đã khiến một số nhà đầu tư bối rối về lý do đằng sau nó.
Marios Hadjikyriacos, nhà phân tích đầu tư của XM cho biết: “Không có chất xúc tác rõ ràng nào đằng sau mức giảm này”.
"Nó dường như là sự kết hợp của nỗi lo lạm phát quay trở lại và một số người tham gia thị trường cắt giảm lượng nắm giữ của họ đối với bất kỳ các tài sản nào có định giá cao."
Trong khi đó, lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng và đồng Đô la được giao dịch gần mức thấp nhất của năm 2021.
Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ cho tháng 4, bao gồm Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), sẽ được công bố vào cuối ngày cùng với các cuộc bán đấu giá trái phiếu của chính phủ Hoa Kỳ. Họ cũng đang chuẩn bị cho khả năng cả hai sự kiện kết hợp có thể kích hoạt một đợt bán tháo trái phiếu khác.
Dữ liệu được dự báo cho thấy lạm phát đã tăng tốc vào tháng 4, với việc ngừng hoạt động vào năm 2020 khi COVID-19 lan rộng trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ làm tăng con số so với cùng kỳ năm trước.
Cuộc tranh luận về việc liệu dữ liệu có buộc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến ​​hay không vẫn tiếp tục. Một loạt quan chức Fed đã nhắc lại rằng sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ, mặc dù đang đi đúng hướng, vẫn chưa đủ xa và vẫn còn quá sớm để rút lại các biện pháp hỗ trợ tiền tệ hiện đang có.
“Tất cả là về kỳ vọng lạm phát”, người đứng đầu chiến lược lãi suất toàn cầu của TD Securities, Priya Misra nói với Bloomberg.
Tại Vương quốc Anh, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey sẽ phát biểu sau đó trong ngày.
Trong khi đó, giá hàng hóa tiếp tục tăng, với đồng được giao dịch gần mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã nâng giới hạn giao dịch và yêu cầu ký quỹ vào thứ Ba, đồng thời cam kết tăng cường giám sát thị trường khi tiếp tục nỗ lực kiềm chế giá.
Anh Minh
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484