24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Chứng khoán châu Á đạt cao nhất 4 tháng với tâm trạng lạc quan

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đạt cao nhất 4 tháng với tâm trạng lạc quan

Thị trường chứng khoán châu Á đã đạt mức cao nhất trong bốn tháng vào thứ Tư khi các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng mở cửa lại nền kinh tế toàn cầu ngay cả khi số lượng các trường hợp nhiễm coronavirus dường như đang tăng tốc lên đỉnh mới.

Chỉ số cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương của MSCI (trừ Nhật Bản) đã tăng 0,5% để đạt mức cao nhất kể từ khi các biện pháp phong tỏa được áp dụng đầu tiên vào tháng 3.
Hàn Quốc dẫn đầu với mức tăng 1,6%, trong khi Nikkei của Nhật Bản ít thay đổi với đồng Yên tăng giá. Hợp đồng tương lai E-Mini cho S & P 500 đã đảo ngược khoản lỗ sớm để tăng 0,2%, trong khi hợp đồng tương lai EUROSTOXX 50 tụt lại với mức lỗ 0,3%.
Tại Phố Wall, đóng cửa phiên hôm thứ Ba, chỉ số Dow tăng cao hơn 0,5%, trong khi S & P 500 tăng 0,4% và Nasdaq tăng 0,7%.
Tin tức về coronavirus dường như không đáng khích lệ khi một số tiểu bang của Hoa Kỳ ghi nhận ​​các ca nhiễm bệnh tăng kỷ lục và số người chết ở Mỹ Latinh vượt qua 100.000 vào thứ Ba, theo một thống kê của Reuters.
Liên minh châu Âu thậm chí đã chuẩn bị để cấm du khách đến từ Mỹ vì sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh ở nước này, đưa Mỹ vào cùng hạng với Brazil và Nga, New York Times đưa tin.
Tuy nhiên, thị trường giả định rằng có một ngưỡng rất cao để đóng cửa các nền kinh tế một lần nữa, do đó tác động đến hoạt động kinh doanh sẽ không quá lớn.
Sự lạc quan về nền kinh tế toàn cầu còn được hỗ trợ bởi các cuộc điều tra lạc quan về sản xuất từ ​​châu Âu, trong đó Pháp nổi bật khi nới lỏng các biện pháp phong tỏa, có được mức tăng trưởng khiêm tốn trở lại.
Dữ liệu châu Âu tích cực kết hợp với tâm trạng ưa rủi ro được tăng cường đã tạo áp lực lên đồng Đô la Mỹ. So với một rổ các loại tiền tệ chính, đồng Đô la đã giảm về 96,578 từ mức đỉnh 97,719 vào đầu tuần.
Đồng Euro đã tăng lên tới $ 1,1320, đã xuống mức $ 1,1167 vào thứ Hai, trong khi đồng Đô la giảm xuống 106,50 Yên sau khi chạm mức thấp nhất trong sáu tuần là 106,06 tại một thời điểm.
Đồng Đô la New Zealand giảm giá sau khi ngân hàng trung ương của nước này cho biết họ có thể phải làm nhiều hơn nữa để kích thích nền kinh tế, bao gồm cắt giảm lãi suất hơn nữa, mở rộng mua trái phiếu hoặc thậm chí mua tài sản nước ngoài.
Trên thị trường hàng hóa, sự sụt giảm của đồng Đô la và thanh khoản giá rẻ vô tận từ các ngân hàng trung ương đã giúp nâng vàng lên mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2012. Kim loại này đã ở mức 1.770 Đô la một ounce.
Hợp đồng tương lai dầu giảm xuống từ mức cao nhất trong 4 tháng sau khi tồn kho dầu thô của Mỹ tăng đáng kinh ngạc 1,7 triệu thùng trong tuần trước, lớn hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích rằng kho tăng 300.000 thùng. Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Tư.
Dầu thô Brent tương lai giảm 8 cent xuống còn 42,55 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 20 cent xuống còn 40,17 USD
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484