24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

Chứng khoán châu Á biến động với dữ liệu không tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động với dữ liệu không tích cực

Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch vào sáng thứ Năm. Một số chỉ số đã phải từ bỏ lợi nhuận đã đạt được vào đầu phiên.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,10% lúc 11:30 PM ET (4:30 AM GMT), đảo chiều từ mức tăng trước đó. Bộ Tài chính Nhật Bản đã báo cáo dữ liệu xuất khẩu tháng 4 giảm 21,9% so với cùng kỳ năm trước. Con số này thấp hơn một chút so với dự đoán 22,7% trong các dự báo do Investing.com tổng hợp.
Trong khi đó, Thủ tướng Shinzo Abe sẽ quyết định có nên dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Osaka, Kyoto và Hyogo hay không trong ngày hôm nay. Nhưng Tokyo, Kanagawa, Chiba và Hokkaido sẽ vẫn trong tình trạng khẩn cấp
Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI đã tăng 0,51%. Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,05%, cũng từ bỏ mức tăng trước đó.
Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã giảm 0,02%. Chỉ số này đã tăng trước đó trong phiên sau khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật vào thứ Tư có thể dẫn đến việc các công ty Trung Quốc không tuân thủ luật an ninh và các quy định kiểm toán sẽ bị cấm niêm yết trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ.
Việc thông qua dự luật tại Hạ viện sẽ mang đến hy vọng rằng Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông sẽ được hưởng lợi với nhiều công ty Trung Quốc có khả năng chọn Hồng Kông làm nơi niêm yết.
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã tăng 0,05% và chỉ số Shenzhen Component tăng 0,28%.
Quốc hội và Ủy ban tư vấn chính trị nhân dân Trung Quốc (CPPCC) sẽ khai mạc các cuộc họp thường niên trong tuần này. CPPCC sẽ khai mạc trong ngày hôm nay và Quốc hội sẽ khai mạc vào thứ Sáu.
Các nhà đầu tư đang tiếp tục theo dõi diễn biến của COVID-19, với báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới về số các trường hợp nhiễm mới trên toàn cầu trong tuần này và dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca mắc trên toàn cầu đang nhanh chóng chạm mức 5 triệu.
Chủ tịch của Moderna (NASDAQ: MRNA), Noubar Afeyan đã bảo vệ dữ liệu của công ty về vacxin COVID-19 sau khi có những ý kiến cho rằng dữ liệu của công ty không đủ để chứng minh tính hiệu quả của vacxin.
Thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng giá vào đầu tuần sau khi nhà sản xuất thuốc Hoa Kỳ báo cáo vào thứ Hai rằng tất cả 45 bệnh nhân tham gia vào thử nghiệm giai đoạn một đã có các kháng thể sau hai lần tiêm.
Afeyan nói rằng Moderna sẽ không bao giờ đưa ra dữ liệu khác với “thực tế” về vacxin.
Các nhà đầu tư cũng sẽ tiếp tục theo dõi các nỗ lực của chính phủ trong việc gỡ bỏ các biện pháp phong tỏa và phục hồi kinh tế.
Biên bản cuộc họp tháng 4 Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ được công bố qua đêm cho biết rằng virus gây ra cả mối đe dọa kinh tế nghiêm trọng lẫn rủi ro đối với sự ổn định tài chính.
“Rủi ro đang tăng lên”,Ben Mandel, chiến lược gia toàn cầu của JPMorgan Asset Management, nói với Bloomberg.
“Chúng tôi dự đoán một lỗ hổng khá sâu về GDP và những rủi ro liên quan được hiểu khá rõ. Chính sách là động lực gia tăng”, ông nói thêm.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665