Chứng khoán 9/1: nhịp phục hồi xuất hiện - thị trường đã tạo đáy?
Một phiên giao dịch tích cực, VN Index tăng 4 điểm và đóng cửa mốc 1251 điểm, nhịp hồi này là khá hợp lý bởi bị đa phần các CP đang trong trạng thái quá bán và dễ xuất hiện nhịp hồi, dòng tiền nay quay lại hầu hết các nhóm ngành rơi trước như BDS, nhóm chứng khoán về biên dưới cũng có lực đỡ, đặc biệt nhóm trụ cũng góp phần cho đà tăng ngày hôm nay, thanh khoản hôm nay thấp cũng chứng tỏ lực cung cũng đang yếu dần.
Để đánh giá đây là một phiên tạo đáy thì hoàn toàn chưa, vì tạo đáy phải còn cần nhiều yếu tố hỗ trợ. Đa phần cổ phiếu rơi sâu nên sẽ có một nhịp hồi kỹ thuật trở lại, tuy nhiên, hôm nay cũng là phiên mà NDT cũng một phần giải tỏa tâm lý trong những phiên vừa rồi.
Với diễn biến tích cực hôm nay, ngắn hạn VN index sẽ test về biên đã gãy quanh 1255-1260, về vùng này dự kiến sẽ gặp áp lực rung lắc nhất định.
Chiến lược: Nhịp hồi này là cơ hội tốt để có thể canh cơ cấu lại danh mục, vẫn hạn chế việc sử dụng margin, các vị thế trading nên dừng, ngược lại là cơ hội tốt để AC có thể gom dần các CP kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt khi CP đang bị ảnh hưởng trong ngắn hạn.
Theo dõi người đăng bài
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
