menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Ngọc Trân
24HMoney đã kiểm duyệt

Chủ tịch Hà Nội: Có cơ sở để hy vọng không phải kích hoạt bệnh viện dã chiến

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, với diễn biến dịch Covid-19 trong hai tuần qua, có cơ sở và hy vọng không phải kích hoạt đến bệnh viện dã chiến đang chuẩn bị ở Mê Linh.

Phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 20/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay, mỗi ngày trung bình thành phố tiếp nhận khoảng 1.000 người từ các vùng có dịch về. Trong mấy ngày tới có thể tiếp đón hơn 23.000 người.

“Đây là trách nhiệm của nhà nước bảo hộ công dân. Con em Việt Nam trở về thì đều được cách ly để phòng ngừa. Khi về đến sân bay thì đều được phân luồng khai báo y tế, lấy mẫu bệnh phẩm để cách ly tập trung, ưu tiên đưa về các khu cách ly tập trung của quân đội trước”, ông Chung nói.

Hà Nội hiện đang chuẩn bị và đón tiếp người về cách ly tập trung ở khu nhà ở sinh viên ở Tứ Hiệp (Hoàng Mai) và Mỹ Đình II (Nam Từ Liêm), thậm chí có thể kích hoạt cả khu ký túc xá trường Đại học FPT, thậm chí cả các khách sạn.

“Nếu máy bay về nhiều quá thì vận chuyển ngay về các khu cách ly tập trung để lấy mẫu. Nguyên tắc là bố trí hết ở giường tầng 1, nếu âm tính rồi thì mới dồn lại, triển khai giường tầng”, ông Chung lưu ý để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng thông tin, toàn bộ dịch vụ trong thời gian cách ly được cung cấp miễn phí. Trung bình mỗi người sẽ hết 1,4 triệu trong 14 ngày. Hiện nay, nhà nước cũng sẵn sàng nhận đóng góp, hỗ trợ của người dân.

“Chúng ta trưng dụng những gì đang có chứ không phải mua sắm mới. Chỗ bệnh viện ở Mê Linh thì chỉnh trang sửa chữa lại để dự phòng cho trường hợp xấu nhất”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, hiện thành phố cũng bàn bạc với các khách sạn, có khoảng 2.000 chỗ cách ly dành cho nhu cầu của khách nước ngoài và nhân viên ngoại giao. “Thành phố đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế đảm bảo đủ yêu cầu theo hướng dẫn, có bộ máy giám sát và hệ thống bảo vệ an toàn tuyệt đối thì mới kích hoạt khu này”, ông Chung nói thêm.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị trên địa bàn thành phố được giao các nhiệm vụ cần phải rà soát, chuẩn bị các điều kiện về tài chính và nhân lực, trang thiết bị, cần đánh giá tình hình để chuẩn bị đầy đủ, tối ưu nhất.

“Với tình hình diễn biến như hiện nay, chúng tôi nghĩ và hy vọng là chúng ta không phải kích hoạt đến bệnh viện dã chiến. Chúng ta có cơ sở để hy vọng. Đến ngày 4/4, còn hai tuần nữa sẽ trả lời được câu hỏi này”, ông Chung thông tin.

Để đạt được mục tiêu này, ông Chung yêu cầu thành phố phải cố gắng hơn nữa, đồng thời duy trì các biện pháp như trong thời gian vừa qua.

Nêu thêm về tình hình diễn biến dịch bệnh ở các nước, ông Chung cho rằng, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người dân. Vì thế, mọi người phải yên tâm, bình tĩnh, tự tin, không hoang mang.

Ông Chung lưu ý, hiện nay châu Âu và Mỹ đã “đóng cửa”, nên các chuỗi cung ứng đã đứt gãy. Nhiều doanh nghiệp có thể phải dừng sản xuất ngay trong tháng 4. Nhiều lao động có thể sẽ mất việc. Vì thế, các đơn vị phải phối hợp với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thống kê các trường hợp thất nghiệp để có chính sách hỗ trợ.

Thành phố giao cho các Cty quản lý nhà, quản lý các khu nhà ở sinh viên, nhà ở cho công nhân để có chính sách hỗ trợ giảm giá thuê nhà. Thành phố cũng sẽ xin ý kiến Thành ủy và HĐND thành phố, tiếp tục hỗ trợ thêm 650 cho Ngân hàng Chính sách xã hội để cho các hộ nghèo, hộ kinh doanh cá thể, kinh doanh nhỏ vay với lãi suất bằng 0%.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại