Vy Lam

Cho vay nặng lãi rồi chiếm nhà ở để hù doạ đòi nợ

Chủ đề: Pháp luật
Cho vay nặng lãi rồi chiếm nhà ở để hù doạ đòi nợ

Công an TP. Tuy Hòa tống đạt khởi tố bị can đối tượng Dương Văn Toàn. Ảnh công an cung cấp.

Đối tượng cho vay lãi suất cao đã hù doạ đòi nợ một người dân ở TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên bằng cách chiếm nhà để ở, sau đó thay ổ khoá.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Tuy Hòa vừa khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Văn Toàn (SN 1985, ở đường Nguyễn Công Trứ, TP. Tuy Hòa) để điều tra về hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Toàn từng có tiền án, tiền sự về về hành vi cố ý gây thương tích, dấu hiệu đòi nợ, tạt sơn, đe dọa cưỡng đoạt tài sản…

Theo kết quả điều tra, sau khi ra tù vào tháng 8/2020, Toàn cho vợ chồng ông Nguyễn Đình Quyết và bà Cao Thụy Huyền Trang vay số tiền 140 triệu đồng với lãi suất 16 triệu đồng/ 10 ngày. Đến tháng 12/2020, do không có tiền trả nợ, Toàn yêu cầu vợ chồng ông Quyết ký tên vào giấy bán căn nhà tại khu phố Phước Hậu 2, phường 9, TP. Tuy Hòa với giá 235 triệu đồng.

Từ ngày 6 đến 7/12/2021, mặc dù biết rõ căn nhà ở khu phố Phước Hậu 2 là nhà của bà Nguyễn Thị Trúc Phương (chị ông Quyết), nhưng Toàn cùng một số đối tượng mang theo máy cắt sắt đến nhà bà Phương đe dọa, thay ổ khóa mới, vào nhà ăn ở và cản trở bà Phương vào nhà. Hành vi của Toàn và một số đối tượng chỉ dừng lại khi Công an TP. Tuy Hòa đến giải quyết.

Trong sáng 16/6, Cơ quan CSĐT Công an TP. Tuy Hòa đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở của Toàn, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Công an TP. Tuy Hòa thông báo đến các cá nhân có liên quan đến việc vay tiền của bị can Dương Văn Toàn và phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật của bị can này, đề nghị liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP. Tuy Hòa để được giải quyết.

Lữ Hồ

Tiền Phong

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề