24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đỗ Cao Bảo Pro

Chính phủ quyết liệt, dân vẫn chủ quan

Chuyên mục: Chuyên gia
Chính phủ quyết liệt, dân vẫn chủ quan

TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đang rất quyết lịch chống dịch: đóng cửa nhà hàng, quán bar, karaoke, vũ trường, cafe, massage, cắt tóc, gội đầu, làm đẹp, giảm mạnh giao thông công cộng, cấm tụ họp quá 10 người....

Chính phủ quyết định dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, cấm tụ họp trên 20 người, đóng cửa các dịch vụ massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống….
Thế nhưng vẫn còn kẽ hở: Vũng Tàu cách TP HCM chỉ 2h chạy xe ô tô. Chiều nay thứ 6, bãi biển Thuỳ Vân khá đông người tắm, trong đó rất nhiều người dân TP HCM. Ngày mai, ngày kia là thứ 7 và chủ nhật có thể còn đông hơn.
Cấm tụ họp, ăn uống, cafe, vui chơi ở HCM, thì một số người dân TP HCM đi Vũng Tàu vui chơi, giải trí, tắm biển tụ tập đông người, họ đã vượt qua kẽ hở của các lệnh cấm: cấm ở HCM thì họ đi Vũng Tàu. Dù họ đã đi Vũng Tàu nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn còn nguyên, vì vẫn là những con người ấy. Những người dân TP HCM này không những chỉ lây lẫn nhau mà họ còn mang dịch bệnh lây cho Vũng Tàu nữa, nếu trong số họ có người mang mầm bệnh, không biết chính quyền Vũng Tàu có biết hay không?
Thiết nghĩ chống dịch là phải thống nhất cả nước, không thể để người dân lách luật thế này được. Không khéo bao nhiêu công sức của chính quyền của đa số người dân lại bỏ xuống sông xuống biển chỉ vì một số người lách luật thế này.
Đỗ Cao Bảo
Thành viên HĐQT Tập đoàn FPT
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484