24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Phạm Mai Hương

Chiêu giấu vàng trong đồ điện dân dụng bị phát giác ở sân bay Ấn Độ

Chuyên mục: Pháp luật
Chiêu giấu vàng trong đồ điện dân dụng bị phát giác ở sân bay Ấn Độ

Ảnh Internet.

Nhằm qua mắt nhân viên hải quan sân bay Ấn Độ, 5 hành khách đã giấu vàng bên trong thiết bị điện gia dụng nhưng vẫn bị phát giác. 

Năm hành khách bị lực lượng hải quan Sân bay Quốc tế Rajiv Gandhi tại Hyderabad, thủ phủ bang Telangana của Ấn Độ, bắt giữ sau khi cố tình giấu số vàng buôn lậu trong các thiết bị điện dân dụng hòng qua mắt cửa an ninh.
Theo tờ The Hindu, các quan chức hải quan Sân bay Quốc tế Rajiv Gandhi cho biết 5 đối tượng đã giấu số vàng trị giá 15 triệu USD trong motor máy xay và cắt bên trong thiết bị điện gia dụng.
Vụ việc một lần nữa cho thấy, những kẻ buôn lậu đang sử dụng các thủ thuật hết sức tinh vi để cất giấu kim loại quý, sau đó đưa vào lãnh thổ Ấn Độ để bán kiếm lời.
Vào tháng 5/2019, một hành khách bay từ Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất tới thành phố Hyderabad của Ấn Độ cũng đã bị lực lượng hải quan bắt giữ. Lực lượng chức năng phát hiện đối tượng giấu 1,118 kg vàng trong góc cặp tài liệu và quấn giấy bạc phủ bên ngoài.
Thậm chí, một số trường hợp hành khách còn giấu vàng trong cơ thể như dạ dày hay trực tràng. Gần đây, vào tháng 12/2020, một người đàn ông bị bắt giữ vì nuốt 300 gr vàng vào bụng. Trước đó, người này đã nung chảy vàng và viên lại như viên thuốc con nhộng để nuốt.
Còn vào tháng 9/2020, một nam hành khách bị hải quan Sân bay Quốc tế Calicut ở Kerala bắt giữ vì giấu 40 gr vàng sau van thở trên chiếc khẩu trang mà người này đeo.
Một trong những nguyên nhân khiến số vụ buôn lậu vàng vào lãnh thổ Ấn Độ ngày càng gia tăng là vì giá bán vàng ở một số khu vực như Dubai hiện rẻ hơn rất nhiều so với Ấn Độ.
Minh Thu (lược dịch)
infonet

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522