Việt Nữ

Chiều 14/1, giá dầu châu Á đi lên

Chuyên mục: Hàng hóa
Chiều 14/1, giá dầu châu Á đi lên

​ Một trạm bán khí đốt tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN ​

Trong phiên giao dịch chiều 14/1, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, nhờ sự yếu đi của đồng USD. Tuy vậy, thông báo về việc Trung Quốc sắp giải phóng kho dự trữ dầu đã giới hạn đà tăng của giá “vàng đen”.

Chốt phiên này, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 32 xu Mỹ (0,4%) lên 84,79 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 11 xu Mỹ (0,1%) lên 82,23 USD/thùng.

Các nhà giao dịch cho biết dầu tăng giá khi đồng USD hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất trong hơn một năm. Đà giảm của đồng USD khiến những hàng hóa định giá bằng đồng tiền này trở nên hấp dẫn hơn với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu đã bị hạn chế sau báo cáo cho thấy Trung Quốc có kế hoạch giải phóng kho dự trữ dầu trong dịp Tết Nguyên đán như một phần trong kế hoạch phối hợp với các nước tiêu thụ lớn khác để giảm giá dầu.

Theo một nguồn tin, Trung Quốc sẽ tung ra thị trường một lượng tương đối lớn dự trữ dầu nếu giá dầu vọt lên trên 85 USD/thùng và sẽ tung ra một lượng nhỏ hơn nếu giá dầu ở gần mức 75 USD/thùng.

Bộ Năng lượng Mỹ gần đây cho biết đã bán ra 18 triệu thùng dầu trong kho dự trữ chiến lược cho sáu công ty, trong đó có Exxon Mobil và đơn vị lọc dầu Valero Energy Corp.

Giá dầu Brent và WTI đang hướng đến tuần tăng thứ tư liên tiếp, trước những lo ngại về căng thẳng địa chính trị ở Libya, Kazakhstan và việc dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất năm 2018.

Một số nhà đầu tư cũng lạc quan rằng tác động của biến thể Omicron đối với kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu mỏ sẽ chỉ kéo dài trong thời gian ngắn.

Một số ngân hàng đã dự báo giá dầu sẽ đạt 100 USD/thùng vào cuối năm nay do cầu dự kiến sẽ vượt cung.

Trà My

(TTXVN)

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

112.41

+0.33%

Biểu đồ mã Dầu Brent

110.22

+0.30%

Biểu đồ mã Dầu WTI
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục