24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 3

Chuyên mục: Chứng khoán
Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 3

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 3, trong khi S&P 500 biến động trong vòng 1% so với mức kỷ lục.

Chỉ số Dow Jones giảm 60 điểm. S&P 500 giảm 0,1%, thấp hơn 0,8% so với mức cao nhất mọi thời đại. Nasdaq Composite nhích lên 0,1%.
Bitcoin đã giảm dưới mức 30.000 đô la vào thứ Ba mức thấp nhất trong hơn năm tháng khi các nỗ lực đàn áp của Trung Quốc được tăng cườn. Với mức giảm hôm thứ Ba, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã bị âm trong năm nay.
Cổ phiếu của Alphabet đã giảm một chút sau khi Ủy ban Châu Âu mở cuộc điều tra về đơn vị quảng cáo của Google (NASDAQ:GOOGL).
Hôm thứ Hai, Chỉ số Dow đã tăng 580 điểm trong ngày tốt nhất kể từ ngày 5 tháng 3 khi các cổ phiếu gắn liền với sự phục hồi kinh tế bắt đầu trở lại từ đợt bán tháo tuần trước do các dự báo cập nhật của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát và tăng lãi suất.
Chủ tịch Fed ông Jerome Powell sẽ điều trần trước Hạ viện hôm thứ Ba về phản ứng của ngân hàng trung ương đối với đại dịch. Nhận xét của ông, được đưa ra trước phiên điều trần vào tối thứ Hai, có khả năng hỗ trợ quan điểm rằng Fed sẵn sàng sớm bắt đầu thảo luận về việc loại bỏ một số biện pháp kích thích chưa từng có được ban hành trong thời kỳ đại dịch.
"Lạm phát đã gia tăng đáng kể trong những tháng gần đây", ông Powell nói. Nhưng người đứng đầu Fed lưu ý rằng hầu hết đều chỉ là hiệu ứng tạm thời và lạm phát sẽ ổn định trở lại 2% trong dài hạn.
Phiên điều trần của ông Powell sẽ bắt đầu lúc 2 giờ chiều. ET.
© Reuters. (Theo Ngoc Huyen)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484