menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Hiểu Minh

Chỉ số bán buôn của Nhật giảm trong tháng 6, nhu cầu yếu khiến triển vọng u ám

Chỉ số giá bán buôn của Nhật Bản đã giảm trong tháng 6 với tốc độ chậm hơn sau khi lao dốc với tốc độ nhanh nhất trong bốn năm vào tháng Năm, do sự phục hồi của nhu cầu từ Trung Quốc đã làm giảm chi phí hàng hóa và giảm bớt một số áp lực giảm phát do đại dịch coronavirus gây ra.

Nhưng giá bán buôn giảm vì số lượng ngày càng tăng của hàng hóa phụ thuộc vào nhu cầu trong nước, chẳng hạn như vật liệu xây dựng và thực phẩm, cho thấy thiệt hại cho nền kinh tế Nhật Bản từ cuộc khủng hoảng coronavirus đang lan rộng.

Theo dữ liệu của Ngân hàng TW Nhật Bản cho thấy vào thứ Sáu, chỉ số giá hàng hóa doanh nghiệp (CGPI), đo lường giá tính phí cho hàng hóa và dịch vụ của các công ty, đã giảm 1,6% trong tháng 6 so với một năm trước đó,.

Mức giảm này nhỏ hơn mức 1,9% theo dự báo trung bình của thị trường và thấp hơn mức giảm 2,8% trong tháng 5- đây là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 10/2016.

Dữ liệu cho thấy mức sụt giảm giá dầu và kim loại màu đã chậm lại trong tháng 6, phản ánh nhu cầu tăng khi Trung Quốc và nhiều nền kinh tế tiên tiến gỡ bỏ các biện pháp phong tỏa.

Nhưng số lượng các thành phần CGPI cũng phản ánh nhu cầu trong nước tiến triển chậm chạp.

"Dữ liệu cho thấy sự yếu kém trong nhu cầu nội địa do đại dịch gây ra đang đè nặng lên giá cả", Ichiro Muto, người đứng đầu bộ phận thống kê giá của BOJ, nói với các phóng viên.

"Hoạt động kinh tế chưa bình thường hóa hoàn toàn, vì vậy sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu nhu cầu yếu gây áp lực lên giá bán buôn trong một thời gian", ông nói.

Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái và chuẩn bị chịu mức suy giảm hàng năm hơn 20% trong giai đoạn từ tháng Tư đến tháng Sáu, sau khi chính phủ kêu gọi công dân ở nhà và các doanh nghiệp đóng cửa trong tháng Tư do Covid-19.

Mặc dù tình trạng khẩn cấp đã được dỡ bỏ vào cuối tháng 5, các nhà phân tích dự kiến nền kinh tế sẽ chỉ phục hồi ở mức độ vừa phải khi đối mặt với tác động toàn cầu của đại dịch.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại