24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đỗ Cao Bảo Pro

Chỉ có không khởi nghiệp mới không thất bại

Chuyên mục: Kinh doanh
Chỉ có không khởi nghiệp mới không thất bại

Vâng chỉ có không khởi nghiệp, không làm gì thì mới không thất bại, đấy là chân lý. Thực tế đã chứng minh rằng cứ 100 công ty khởi nghiệp thì có đến 70 công ty thất bại, 20 - 25 công ty tồn tại lay lắt và chỉ có 5 - 10 công ty thành công mà thôi.

Chính vì vậy mà khởi nghiệp thất bại lần 1, thậm chí thất bại lần 2 cũng là lẽ rất thường tình, không có gì đáng cười chê cả. Lịch sử thế giới đã từng có rất nhiều tỷ phú giàu có bậc nhất, người sáng lập ra những tập đoàn hùng mạnh bậc nhất thế giới cũng đã từng thất bại lần 1, thất bại lần 2, thậm chí thất bại lần 3.
Henrry Ford, một trong 3 tỷ phú giàu nhất thế giới mọi thời đại, ông chủ của hãng Ford Motor đã từng thất bại rất nhiều lần: Năm 1899 ông gia nhập hãng ô tô Detroit, không thành công năm 1901 ông buộc phải rời Detroit, không nản chí ông cùng một số cổ đông khác thành lập Hãng Herry Ford; Vẫn không thành công, năm 1903 ông bị sa thải khỏi hãng xe ô tô mang chính tên mình. Lần thứ 3 ông lại thành lập hãng ô tô mới có tên Ford Motor và ông đã thành công rực rỡ với Ford Motor, trong đó model T là model ô tô bán chạy nhất thế giới mọi thời đại, Henrry Ford trở thành tỷ phú thành công nhất trong lịch sử ngành ô tô thế giới.
Về thất bại thì có lẽ trên thế giới không ai thất bại nhiều như Jack Ma: thi phổ thông trượt, thi đại học cũng trượt, nộp đơn vào Harvard bị từ chối, tốt nghiệp đại học xin việc 10 lần bị trượt cả 10, 24 người thi tuyển vào Mc Donald, 23 người trúng tuyển chỉ mình Jack Ma bị loại. Khởi nghiệp lần đầu với China Page thất bại, thất bại lần 2 với bộ phận thương mại điện tử của bộ Công Thương Trung Quốc và cuối cùng Jack Ma thành công với Alibaba, trở thành tỷ phú giàu nhất Châu Á.
Danh sách các doanh nhân khởi nghiệp thất bại lần đầu có thể kể đến những doanh nhân lẫy lừng như Steve Job (Apple), Walt Disney, Sanders (KFC), trong đó Sanders khởi nghiệp thành công ở tuổi 65, trước khi thành công với KFC, ông đã suýt tự tử vì bế tắc trong cuộc sống.
Chính vì vậy tôi mong rằng các bạn sáng lập WeFit không nản chí, hãy bỏ qua những lời ong, tiếng ve, hãy bền chí, vững tin bước tiếp, hãy lấy tấm gương vượt qua thất bại của Henrry Ford, Jack Ma, Steve Job, Walt Disney và Sanders. Các bạn hãy đọc lại và nhớ kỹ những lần thất bại của họ, đặc biệt hãy nhớ đến những giây phút tuyệt vọng nhất của Sanders và hãy tin tưởng rằng nhất định mình cũng có thể làm được như họ.
Đỗ Cao Bảo
Thành viên HĐQT Tập đoàn FPT
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484