Hoa Thanh

“Cháy” hàng, nhà thuốc "hét" giá 90.000 đồng/khẩu trang

Chủ đề: Hàng hóa
“Cháy” hàng, nhà thuốc "hét" giá 90.000 đồng/khẩu trang

Ảnh Internet

Nhiều cửa hàng của các chuỗi nhà thuốc ở TP.HCM như Long Châu, Century, Pharmacity,…đều treo bảng hết tất cả các loại khẩu trang. Thậm chí, chỉ cách nhau vài trăm mét, cùng 1 loại khẩu trang SG 9010V nhưng giá giữa hai nhà thuốc có thể chênh nhau gấp đôi.

Tối 30/1, lượng người dân đến mua khẩu trang, dung dịch rửa tay tại các cửa hàng thuốc tây trên đường Hai Bà Trưng, quận 1 (TP.HCM) liên tục gia tăng.

Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng đều nói hết hàng, thậm chí treo sẵn biển thông báo hết tất cả các loại khẩu trang.

“Cháy” hàng, nhà thuốc "hét" giá 90.000 đồng/khẩu trang

Nhân viên bán hàng tại nhà thuốc Nhị Trưng 5 cho biết, chỉ 2 loại khẩu trang 3M và N95 mới có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, đặc biệt phòng nhiễm dịch virus Corona.

Dù vậy, 2 loại khẩu trang trên đã hết hàng và chưa biết khi nào có lại. Chuỗi nhà thuốc này đã nhập về loại SG 9010V sản xuất tại Hàn Quốc ngay khi nhu cầu khẩu trang tăng cao, với giá bán lẻ 50.000 đồng/chiếc.

“Loại sản xuất ở Hàn Quốc có thể kháng khuẩn, không phòng nhiễm virus được. Mẫu này mới nhập về nên cũng không biết giá bán trước khi có dịch (dịch virus Corona-PV). Còn loại 3M giờ cũng lên 50.000 đồng/chiếc, còn trước đây chỉ mười mấy, hai chục nghìn”, nhân viên nhà thuốc Nhị Trưng 5 nói.

Trong khi đó, nhà thuốc Liên Châu 2 còn nhiều loại khẩu trang nhất, so với các chuỗi nhà thuốc “hàng xóm”. Rất đông người dân nườm nượp ra vào, mua từ vài chiếc đến hàng chục hộp khẩu trang, lọ nước rửa tay.

Nhân viên bán hàng tại nhà thuốc Liên Châu 2 còn tư vấn loại khẩu trang SG 9010V là 3M. Ngay sau đó, phóng viên baodautu.vn nghi ngờ thì nhân viên này mới thừa nhận là không phải, vì khẩu trang 3M đã hết.

“Cháy” hàng, nhà thuốc "hét" giá 90.000 đồng/khẩu trang

Hai chiếc khẩu trang SG 9010V 15-AV4CT-0032 nhưng giá cách nhau 1,8 lần (Ảnh: HP).

Trong thời điểm dịch Corona hoành hành, nhu cầu đối với các sản phẩm y tế giúp phòng ngừa dịch bệnh như khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, viên uống vitamin C...tăng cao đột biến.

“Cháy” hàng, nhà thuốc "hét" giá 90.000 đồng/khẩu trang

Nhiều loại khẩu trang đã hết hàng hoặc bị “đội giá” gấp nhiều lần. Ảnh: Nhân viên nhà thuốc tư vấn loại khẩu trang SG 9010V 15-AV4CT-0032 cho người mua (Ảnh: HP).

Đại diện trang thương mại điện tử Tiki.vn khẳng định bình ổn giá bán sản phẩm, đồng thời đảm bảo nguồn cung và chất lượng sản phẩm trong thời gian cao điểm này.

Cụ thể, Tiki hiện kết hợp cùng các thương hiệu và nhà bán nhằm thúc đẩy số lượng sản phẩm cung ứng đến khách hàng như phối hợp cùng đối tác Diana Unicharm để tăng lượng hàng hóa gấp 10 lần đối với sản phẩm khẩu trang 3 lớp.

Đối với các sản phẩm có cùng chức năng bảo vệ như khẩu trang N95, Tiki cũng đang rà soát và kiểm tra chặt chẽ chất lượng sản phẩm.

“Cháy” hàng, nhà thuốc "hét" giá 90.000 đồng/khẩu trang

Khẩu trang 3D Mask này do công ty Việt Nam- NNK được thành lập từ tháng 10/2019 sản xuất cũng được nhiều người chọn mua, với giá 55 nghìn đồng/10 chiếc (Ảnh: HP)

Hiện sản phẩm khẩu trang 3M 9001V có van thở, kháng khuẩn từng có giá bán 33 nghìn đồng/chiếc hiện cũng đã hết hàng trên Tiki.

Các trang mạng xã hội hiện cũng trở thành công cụ rao bán nhiều loại khẩu trang với mức giá thay đổi liên tục.

“Cháy” hàng, nhà thuốc "hét" giá 90.000 đồng/khẩu trang

Nhiều người dân đổ xô đi mua khẩu trang, thậm chí dựng xe dưới lòng đường (Ảnh: HP).

Đại diện Tiki cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh mở rộng nguồn cung các sản phẩm khẩu trang với những đối tác, nhà cung ứng lớn khác.

Cụ thể, từ nay đến giữa tháng 02/2020, hoàn tất việc bắt tay hợp tác cùng thương hiệu Mayan và Perfetta nhằm mở rộng danh mục các dòng khẩu trang y tế cao cấp 3 lớp.

Đồng thời lên kế hoạch hợp tác cùng nhà phân phối DKSH để đảm bảo nguồn cung sản phẩm khẩu trang 3M.

Hồng Phúc

Báo Đầu Tư

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề