24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My
Việc nhà đầu tư kéo về vùng ven khiến giá đất tại nơi này tăng nhanh.

"Chán" Sài Gòn, nhà đầu tư khuấy động bất động sản vùng ven

Chuyên mục: Bất Động Sản
"Chán" Sài Gòn, nhà đầu tư khuấy động bất động sản vùng ven

Bất động sản TPHCM chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc khi không có nhiều dự án được triển khai. Do đó, nhà đầu tư đã kéo nhau về vùng ven và biến những khu vực này trở nên sôi động, giá tăng nhanh.

Cuối năm 2019 ghi nhận sự sụt giảm của thị trường bất động sản trên cả nước. Tại TPHCM, thị trường địa ốc chưa kịp trở lại đã phải đối mặt với dịch Covid-19 và nhiều nhà đầu tư đã chọn giải pháp “án binh bất động”.
Trước tình hình đó, nhiều nhà đầu tư đã chọn giải pháp đi tìm kiếm một vùng đất mới để xuống tiền. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia nhận định với những tín hiệu tích cực từ sự dịch chuyển dòng vốn FDI vào Việt Nam, hành lang pháp lý dần được hoàn thiện... thị trường bất động sản sẽ có nhiều triển vọng. Trong đó, bất động sản đất nền, nhà phố vùng ven vẫn sẽ là phân khúc thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư trong năm 2020.
Theo khảo sát, thị trường vùng ven TPHCM hiện nay đang được nhiều nhà đầu tư lưu tâm và chú ý đến là Bình Dương, Long An... Đồng thời, giá trị bất động sản tại các khu vực vùng ven này vẫn đang ở mức hợp lý.
Đối với phân khúc căn hộ, thị trường Bình Dương nhận được sự chú ý của người dân khi phù hợp với túi tiền. Ngoài ra, với chính sách pháp lý tốt đã thu hút được rất nhiều chủ đầu tư về đây để xây dựng các dự án chung.
Ghi nhận, căn hộ vùng ven có giá mềm hơn thị trường TPHCM. Giá trung bình tại Bình Dương khoảng 20-35 triệu đồng/m2. Giá mỗi căn hộ có thể dao động từ 1,2 tỉ - 1,5 tỉ đồng. Việc đầu tư phân khúc căn hộ tại Bình Dương được nhiều khách hàng đánh giá vẫn có lợi nhuận.
Còn đối với phân khúc đất nền, nhà phố đầu tư sinh lời, thị trường Long An đang trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư. Khảo sát thị trường đất nền, tại huyện Đức Hòa cho thấy giá dao động trong khoảng 10-20 triệu đồng/m2 tùy theo khu vực.
Cụ thể, như dự án đất nền nằm trên đường tỉnh lộ 822 mặc dù rao bán với giá 10- 14 triệu đồng/m2 tùy theo vị trí được cho là giá khá tốt với nhà đầu tư. Chính vì thế, chỉ trong thời gian ngắn đơn vị này cũng đã cho ra hàng trăm sản phẩm tới tay người tiêu dùng.
Tại TP. Tân An, qua khảo sát ghi nhận được tại một số dự án mức giá đã lên đến 30 – 45 triệu đồng/m2, có nơi lên tới hơn 100 triệu đồng/m2 với các vị trí mặt tiền đắt địa. Hiện nay, nhiều khách hàng cũng bắt đầu quan tâm và cân nhắc phương án để đầu tư. Còn Cần Đước mức giá ghi nhận dao động từ 18-20 triệu đồng/m2, đây là mức giá hấp thụ sự chú ý lớn của nhà đầu tư vì tiềm năng tăng giá còn cao, biên độ tăng lớn.
"Chán" Sài Gòn, nhà đầu tư khuấy động bất động sản vùng ven
Nhà đầu tư đã kéo nhau về vùng ven và biến những khu vực này trở nên sôi động, giá tăng nhanh
Theo ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng Giám đốc Asian Holding, nguyên nhân chủ yếu khiến thị trường Long An tăng nhiệt là do sau thời gian giảm nhiệt nhiều chính sách được các chủ đầu tư áp dụng. Thêm vào đó là cơ sở hạ tầng được tỉnh Long An triển khai hoàn thiện đã kích cầu thị trường nơi đây.
Với phân khúc giá vừa phải, hợp túi tiền, thị trường bất động sản Long An đang thu hút nhà đầu tư và người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là các gia đình trẻ. Với cùng mức chi phí, khách hàng khó lòng chọn được căn hộ ưng ý tại TPHCM vì mức giá hiện đang khá đắt. Bên cạnh đó, từ đầu năm 2020 đến nay, TPHCM chưa có dự án mới ra mắt thị trường.
Chuyên gia bất động sản Nguyễn Anh Đào nhận định, thị trường Long An sẽ là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong quý 3, 4 năm 2020 với nhiều yếu tố khách quan tác động như cơ chế thu hút nhà đầu tư trong các lĩnh vực, đặc biệt là công nghiệp, chính sách phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ và định hướng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội và đồ án quy hoạch chung TP.Tân An trở thành đô thị loại I trước năm 2030.
Theo Quế Sơn
Dantri.com.vn/Báo Xây Dựng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484