24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

CEO Nguyễn Tử Quảng: Phát hành xong trái phiếu, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán

Chuyên mục: Kinh doanh
CEO Nguyễn Tử Quảng: Phát hành xong trái phiếu, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán

Ảnh Internet

Tập đoàn công nghệ Bkav vừa công bố lần đầu phát hành trái phiếu lần đầu tiên, cụ thể là cho công ty con Bkav Pro với giá trị 170 tỷ đồng. Sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán.

Trên Facebook cá nhân, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa cho biết, ngày 2/6, Tập đoàn công nghệ Bkav thông báo phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro với trị giá 170 tỷ đồng.
"Trước mắt, trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng. Công ty cũng cho biết, sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán, khi đó mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia", CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ.
Theo ông Quảng, trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.
Bkav cho biết, nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển camera AI View, một trong những lĩnh vực tiềm năng nhất hiện nay; đầu tư chuyển đổi số và một phần dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn.
Nói về Công ty cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav Pro, ông Quảng cho biết Bkav Pro là công ty thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav sở hữu các lĩnh vực: Phần mềm diệt virus, An ninh mạng, Chuyển đổi số và Camera AI View.
"Bkav Pro là một trong những doanh nghiệp Công nghệ Thông tin hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm diệt virus Bkav Pro có thị phần số 1 tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu nước ngoài. Biên lợi nhuận hằng năm của Công ty Bkav Pro đạt trên 61%, mức lợi nhuận cao so với thị trường", ông Quảng viết.
Trước đó, hồi năm 2018, tập đoàn tiến hành bán cổ phần nội bộ Bkav Pro, với việc phát hành 5% cổ phần, Bkav Pro được định giá lên đến 1.500 tỷ đồng. Bkav cũng dự kiến lên sàn chứng khoán trong năm 2020, tuy nhiên kế hoạch này sau đó lại không thấy nhắc đến.
PHƯƠNG LINH
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484