Vũ Quyết

CEO Finbox: Nhận định Vn-Index rơi về vùng 950 điểm là thiếu cơ sở

Chuyên mục: Chứng khoán
CEO Finbox: Nhận định Vn-Index rơi về vùng 950 điểm là thiếu cơ sở

Để Vn-Index rơi về vùng 950 thì phải có những thông tin rất xấu và bất ngờ như khủng hoảng tài chính năm 2007 - 2008 hay đại dịch covid năm 2020

Ông Lê Ngọc Hải - CEO Công ty Công nghệ Đầu tư Finbox cho rằng, TTCK giai đoạn hồi phục vừa qua đi lên bằng cách tạo đáy chữ V. Đây là mẫu hình bị nén thời gian quá gấp nên chưa thể hấp thụ hết lượng cung một cách tự nhiên. Hầu hết các cổ phiếu cũng chưa đủ thời gian để thiết lập các nền tích lũy mới.

Tuy nhiên theo ông Hải để Vn-Index rơi về vùng 950 điểm là rất khó mà hợp lý nhất vẫn là thị trường tạo mẫu hình 2 đáy với đáy sau cao hơn hoặc tương đương đáy trước.

"Để VN-INDEX rơi về vùng 950 thì phải có những thông tin rất xấu và bất ngờ như khủng hoảng tài chính năm 2007 - 2008 hay đại dịch covid năm 2020. Tôi cho rằng hiện nay không có những thông tin như vậy", ông Hải nhận định.

Về thị trường, dù thanh khoản không còn được như vùng đỉnh nhưng vẫn gấp 3 - 4 lần so với năm 2018. Cơ quan quản lý nhà nước đã có những đợt thanh lọc thị trường mạnh tay trong năm nay. Điều này có thể tạo ra tác động nhất định trong ngắn hạn nhưng chủ yếu ảnh hưởng nhóm cổ phiếu đầu cơ.

"Về dài hạn đây chắc chắn là tin tốt cho thị trường và những cổ phiếu có nền tảng cơ bản", ông Hải nhận định.

Chia sẻ về cách tìm kiếm cơ hội trong thị trường giai đoạn này, anh Lê Ngọc Hải cho biết "Năm 2022 rõ ràng là một năm khó khăn chứ không còn dễ dàng như 2020 - 2021. Thị trường nhiều khả năng chỉ có những đợt tăng ngắn sau đó lại xen kẽ những đợt điều chỉnh. Nhà đầu tư cần phải thay đổi chiến lược đầu tư cho phù hợp"

T.H

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục