menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Quân Đông Pro

Căng thẳng Trung Đông Iran và Israel, VN-Index sẽ thế nào?

Hành động trã đũa của Iran bằng việc phóng tên lửa và máy bay không người lái UAV vào Israel vào lúc sáng ngày 14/4/2024 tính theo giờ Việt Nam đang làm giới đầu tư quan ngại về diễn biến tiêu cực sắp tới của thị trường chứng khoán do thường những giai đoạn biến động chiến tranh thì các loại tài sản rủi ro trong đó có chứng khoán sẽ bị rút tiền về để trú ẩn vào các tài sản an toàn hoặc ít nhất là nâng cao tỷ trọng tiền mặt.

Dưới góc nhìn của Safari Investment về sự kiện trên như thế nào? Safari mời quý nhà đầu tư kham khảo hình bên dưới:

Căng thẳng Trung Đông Iran và Israel, VN-Index sẽ thế nào?

Quan điểm trên thì Safari Investment cho rằng thông tin trên sẽ có tác động tâm lý tiêu cực ngắn hạn ở đầu phiên giao dịch vào sáng thứ 2 ngày 15/04/2024 nhưng với vận động chung của Vnindex trong phiên thứ 6 vừa qua thì đang có nhiều tín hiệu khởi sắc cho nhịp tạo đáy thành công cho nhịp chỉnh ngắn hạn đặc biệt là các nhóm ngành bị điều chỉnh trong thời gian qua như Ngân Hàng đã có phiên phục hồi mạnh thậm chí là các cổ phiếu ngân hàng đều đóng cửa lấy lại đường xu hướng ngắn hạn (MA20) với thanh khoản tăng trưởng nhẹ so với phiên trước đó. Từ đó cho thấy với yếu tố nội lực đang phục hồi tốt thì Vnindex sẽ sớm có cân bằng sau nhịp hoảng loạn tâm lý đầu phiên sáng thứ 2 để tiếp tục xu hướng sideway up.

Nhóm ngân hàng sẽ tiếp tục tăng đóng góp vào chỉ số VN-Index?

Mặc dù ngân hàng đã phục hồi rất tốt trong phiên thứ 6 nhưng nhóm này rất khó thu hút được cầu giá cao khi đã tăng khá nhiều trong thời gian vừa qua nên mức giá hiện tại không hấp dẫn để dòng tiền tham gia từ đó cho thấy khả năng với kịch bản tích cực thì Ngân Hàng sẽ tích luỹ trở lại và nâng đáy dần.

Safari Invesment dự báo nhóm ngành bất động sản trong tuần mới sẽ là động lực tăng chính giúp VN-Index giữ vững nền giá quan trọng 1270 khi nhóm ngân hàng có yếu tố rung lắc test cung trở lại. Nên trong video buổi tối hôm nay Safari Invesment tiếp tục chia sẻ cơ hội đầu tư cho nhóm ngành bất động sản để nhà đầu tư có thể xem xét cơ hội đầu tư cùng với team.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Quân Đông Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,273.11

+4.33 (+0.34%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
29 Yêu thích
24 Bình luận 12 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại