24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Cảng Sài Gòn nhận ý kiến ngoại trừ của kiểm toán

Chuyên mục: Chứng khoán
Cảng Sài Gòn nhận ý kiến ngoại trừ của kiểm toán

CTCP Cảng Sài Gòn (UPCoM: SGP) vừa giải trình về ý kiến ngoại trừ của kiểm toán liên quan đến khoản lỗ năm 2019 của Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn - SSA.

Theo đơn vị kiểm toán, khoản đầu tư của SGP vào Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn - SSA được ghi nhận theo phương pháp vốn chủ sở hữu với giá trị hơn 258 tỷ đồng trên bảng cân đối kế toán hợp nhất của Công ty tại ngày 31/12/2019, và phần lỗ đầu tư vào công ty liên doanh, liên kết tương ứng với phần sở hữu của Công ty trong kết quả kinh doanh của SSA là hơn 87 tỷ đồng được ghi nhận trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất năm 2019.
Tuy nhiên, đơn vị kiểm toán cho biết không thu thập được đầy đủ bằng chứng kiểm toán thích hợp về giá trị ghi sổ khoản đầu tư của Công ty vào SSA tại ngày 31/12/2019 cũng như phần sở hữu của SGP trong kết quả kinh doanh năm 2019 của SSA do đơn vị kiểm toán không được tiếp cận với thông tin tài chính và báo cáo tài chính, Ban Giám đốc và kiểm toán viên của SSA. Vấn đề này đã tồn tại từ những năm trước và dẫn đến việc đơn vị kiểm toán phải đưa ra ý kiến ngoại trừ trên báo cáo kiểm toán các năm trước. Vì vậy, đơn vị kiểm toán cho rằng không thể xác định liệu có cần thiết phải điều chỉnh các số liệu này hay không.
Trước ý kiến ngoại trừ của kiểm toán, SGP giải trình rằng do thời hạn nộp báo cáo tài chính cho các cơ quan Nhà nước đã đến nhưng SSA vẫn chưa có báo cáo tài chính đã kiểm toán, trong đó số liệu trên báo cáo chưa kiểm toán của SSA có khoản lỗ trước thuế là 224.2 tỷ đồng, tương ứng với phần sở hữu của SGP trong kết quả kinh doanh của SSA là lỗ 87.3 tỷ đồng.
Kết thúc năm 2019, SGP đạt doanh thu thuần hơn 1,121 tỷ đồng, tăng nhẹ 4% so với năm 2018. Theo đó, lãi ròng của Công ty đạt hơn 203 tỷ đồng, tăng 25% so với năm trước.
Khang Di
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484