Căn nhà Huế, nơi yên bình để sống cùng thiên nhiên

24HMoney đã kiểm duyệt
Căn nhà Huế, nơi yên bình để sống cùng thiên nhiên

Quan điểm thiết kế và nhu cầu của gia chủ mong muốn có một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, cây cỏ và gió.

Kiến trúc sư cho biết công trình nằm trên một khu đất hiện trạng chỉnh trang, đối diện là khu quy hoạch phân lô ở mới hình thành tại Huế. Dự án được thiết kế bởi M+TRO studio.

Căn nhà Huế, nơi yên bình để sống cùng thiên nhiên

Dựa vào hiện trạng khu đất, quan điểm thiết kế và nhu cầu của gia chủ mong muốn có một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, cây cỏ và gió.

Căn nhà Huế, nơi yên bình để sống cùng thiên nhiên

Với đề bài được đưa ra các mảng xanh đã được nhóm kiến trúc sư bố trí xung quanh ngôi nhà để các không gian sinh hoạt bên trong có thể tiếp cận trực tiếp được với thiên nhiên bên ngoài, điểm gặp gỡ giữa các không gian cũng chính là các mảng xanh trong công trình.

Căn nhà Huế, nơi yên bình để sống cùng thiên nhiên

Việc bố trí không gian sinh hoạt chung liên thông cùng nhau, ngăn cách với thiên nhiên bằng các hệ cửa kính trượt khổ lớn giúp tạo ra một tổ hợp không gian lớn đem đến cảm giác thoải mái, tự do và gần gũi với thiên nhiên.

Căn nhà Huế, nơi yên bình để sống cùng thiên nhiên

Các khoảng trống cũng làm tăng tính tương tác các thành viên trong gia đình.

Căn nhà Huế, nơi yên bình để sống cùng thiên nhiên

Không gian phòng khách tràn ngập ánh sáng.

Căn nhà Huế, nơi yên bình để sống cùng thiên nhiên

Các phòng ngủ được bố trí vị trí sau cùng của khu đất và hướng chính quay ra mảng xanh của công trình, được ngăn cách với bên ngoài bằng các hệ cửa kính trượt và rèm vải, có thể mở khi cần tận hưởng không khí thiên nhiên và đóng khi cần riêng tư.

Căn nhà Huế, nơi yên bình để sống cùng thiên nhiên

Góc không gian phòng ngủ hướng tầm nhìn ra phần sân vườn.

Căn nhà Huế, nơi yên bình để sống cùng thiên nhiên

Hệ thống cây xanh trong công trình kết hợp với mái bê tông có độ vươn lớn và hệ lam gỗ giúp bảo vệ ngôi nhà bớt chịu sự tác động xấu của thiên nhiên.

Căn nhà Huế, nơi yên bình để sống cùng thiên nhiên

Kết cấu của ngôi nhà được nhóm kiến trúc sư sử dụng là hệ sàn phẳng không dầm tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát cho công trình.

Nhật Quang (Theo ArchDaily)

NDH

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857