menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Bích Lê

Camimex Group (CMX) hé lộ hợp tác với nhà bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc, mở rộng sang mảng chế biến cá

Camimex Group là một trong những doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu tôm lớn nhất Việt Nam.

Camimex Group (mã cổ phiếu CMX), một trong những doanh nghiệp sản xuất tôm hữu cơ lớn nhất thế giới, cho biết đang hợp tác với E-Mart, nhà bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc, để mở rộng thị phần tại thị trường này.

Vừa qua, Công ty Cổ phần Camimex Group (mã cổ phiếu CMX - sàn HoSE) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Theo đó, công ty này đặt mục tiêu năm nay xuất khẩu 10.000 tấn thành phẩm với kim ngạch xuất khẩu đạt 75 triệu USD, lần lượt tăng hơn 56% và 44% so với năm 2023.

Đồng thời, Camimex Group đặt mục tiêu tổng doanh thu năm nay ở mức 2.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 105 tỷ đồng, lần lượt tăng gần 23% và 57% so với năm 2023.

Kết thúc quý 1/2024, công ty ghi nhận 789 tỷ đồng doanh thu và 31 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 220% và 35% so với cùng kỳ năm 2023. Qua đó, hoàn thành 32% mục tiêu doanh thu và 30% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Ban lãnh đạo Camimex Group cho biết kết quả tăng trưởng tích cực đến từ việc số lượng, cơ cấu bán hàng, lẫn giá bán đều tăng khi nhu cầu thị trường hồi phục.

Camimex Group là một trong những doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu tôm lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, doanh nghiệp này là một trong số ít những đơn vị sản xuất tôm hữu cơ quy mô lớn trên thế giới và là nhà sản xuất Việt Nam duy nhất hiện nay đạt tiêu chuẩn hữu cơ trên toàn bộ chuỗi cung ứng (từ con giống đến bàn ăn) Naturland, EU Organic và BIO SUISSE.

Tại Đại hội, ban lãnh đạo Camimex Group tự tin đánh giá sản phẩm tôm sú Việt Nam là một trong những sản phẩm có nhiều lợi thế cạnh tranh trong ngành tôm trên thế giới. Năm nay, công ty dự kiến sẽ mở rộng mạnh vùng tôm sinh thái lên đến 20.000 ha và dự kiến dành 120 tỷ đồng để đầu tư kho lạnh quy mô 6.000 tấn, cùng 300 tỷ đồng để đầu tư nuôi tôm công nghệ cao.

Camimex Group hiện đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ tự chủ 15-30% nguyên liệu tôm Vannamei đầu vào.

Bên cạnh đó Camimex Group đang mở rộng sang mảng chế biến cá. Ban lãnh đạo Camimex Group tiết lộ đã hoàn thành thương vụ mua lại một nhà máy của Công ty Cổ phần Hùng Vương - một trong những doanh nghiệp chế biến & xuất khẩu cá lớn nhất Việt Nam. Mặc dù không tiết lộ giá trị thương vụ nhưng Camimex Group nhấn mạnh hoạt động đầu tư này sẽ đem lại nhiều triển vọng tăng trưởng.

Camimex Group (CMX) hé lộ hợp tác với nhà bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc, mở rộng sang mảng chế biến cá

Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu CMX của Camimex Group trong 12 tháng qua.

Trước câu hỏi của cổ đông về việc tại sao không tận dụng cơ sở nhà máy sản xuất tôm hiện nay, ban lãnh đạo Camimex Group cho biết, cơ sở vật chất hiện nay không phù hợp để sản xuất cá, còn việc cải tạo nhà máy tôm để chuyển sang sản xuất cá lại không phù hợp. Tại khu vực Cà Mau, nhân công chuyên sản xuất tôm nên khi chuyển sang sản xuất cá sẽ gặp nhiều khó khăn, năng suất lao động thấp. Trong định hướng chuyên nghiệp hóa các hoạt động sản xuất, công ty cần đầu tư nhà máy mới.

Chia sẻ thêm thông tin về triển vọng kinh doanh tại Hàn Quốc, ban lãnh đạo Camimex Group cho biết, công ty đang hợp tác và “có quan hệ tốt” với chuỗi siêu thị E-Mart, nhà bán lẻ lớn nhất tại Hàn Quốc hiện nay với hơn 270 siêu thị, đại siêu thị. Hai bên đã trao đổi và có thể hợp tác để phát triển thêm các sản phẩm mới dành riêng cho thị trường Hàn Quốc.

Trong năm ngoái, thị trường Hàn Quốc chịu ảnh hưởng lớn từ khó khăn chung trên thế giới nên kim ngạch xuất khẩu của công ty sang thị trường này giảm so với các năm trước. Hiện công ty đã có kế hoạch giảm chi phí sản xuất nhằm tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, ban lãnh đạo Camimex Group nói.

Về kế hoạch phân phối lợi nhuận, Camimex Group tiếp tục không thực hiện chia cổ tức 2023 cũng như không có kế hoạch chia cổ tức năm 2024. Ban lãnh đạo Camimex Group cho biết việc các tổ chức tín dụng có điều khoản đề nghị không được chia cổ tức tiền mặt đã diễn ra từ nhiều năm trước, công ty đã làm việc với ngân hàng để loại bỏ điều khoản này nhưng chưa thống nhất được. Ban lãnh đạo sẽ tiếp tục làm việc để gỡ bỏ điều khoản này.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

9.60

-0.65 (-6.34%)

Biểu đồ mã CMX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả