menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Xuân Hòa

Các startup công nghệ giáo dục của Việt Nam liên tục gọi vốn thành công

Ứng dụng học tiếng Anh dựa trên trí tuệ nhận tạo ELSA được cho là đã huy động được 23 triệu USD trong vòng gọi vốn mới do UOB Venture Management, công ty cổ phần tư nhân của ngân hàng UOB, dẫn đầu.

Vòng gọi vốn trên diễn ra hai năm sau khi ứng dụng học tiếng Anh này huy động được 15 triệu USD trong vòng Series B do VI Group và nhà đầu tư quốc tế SIG đồng dẫn đầu. Theo Deal Street Asia, ngoài UOB Venture Management, các nhà đầu tư hiện tại như Gradient Ventures - quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào AI của Google, SOSV và Hill Ventures cũng tham gia vòng gọi vốn lần này.

Các startup công nghệ giáo dục của Việt Nam liên tục gọi vốn thành công

ELSA là ứng dụng giúp sửa lỗi phát âm tiếng Anh bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói. ELSA hiện hợp tác với các trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam như IMAP và Speak Up, nền tảng học tập trực tuyến YOLA và các khách hàng doanh nghiệp bao gồm Kimberly Clark, Intel và ATAD.

ELSA từng nhận được 7 triệu USD trong vòng Series A do Gradient Ventures dẫn đầu trong năm 2019, sau khi huy động thành công 3.2 triệu USD trong vòng tiền Series A vào năm trước đó.

Về nhà đầu tư mới, UOB Venture Management hiện quản lý khối tài sản trị giá hơn 2 tỷ đôla Singapore (1.5 tỷ USD). Tại Việt Nam, UOB Venture Management vào tháng 2 đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series B trị giá 33.5 triệu USD cho công ty công nghệ y tế Buymed.

Các startup công nghệ giáo dục của Việt Nam đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư. Gần đây nhất, VUIHOC đã huy động được 6 triệu USD trong vòng gọi vốn do công ty đầu tư mạo hiểm TNB Aura dẫn đầu. Vòng này còn có sự tham gia của TKG Taekwang, quỹ IBK-STIC Pioneer cũng như các nhà đầu tư hiện tại như Do Ventures, BAce Capital và Vulpes.

Vào tháng 5, startup công nghệ giáo dục TEKY Alpha của Việt Nam đã huy động được 5 triệu USD. Trước đó, MindX của Việt Nam cũng huy động được 15 triệu USD trong vòng Series B do quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào giáo dục Kaizenvest dẫn đầu.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả