24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Các nước Trung Đông mất 270 tỉ USD vì giá dầu giảm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Các nước Trung Đông mất 270 tỉ USD vì giá dầu giảm

Giá dầu giảm cùng với thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác sẽ khiến những nhà sản xuất dầu mỏ ở Trung Đông-Bắc Phi (MENA) phải hứng chịu hệ quả lớn nhất, với tổng nguồn thu từ dầu mỏ của khu vực này giảm 270 tỉ USD so với năm 2019 – IMF nhận định.

Báo cáo cập nhập ngày 13/7 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, giá dầu giảm mạnh trong năm nay đã tạo thêm thách thức cho các nước sản xuất xuất dầu ở Trung Đông, khu vực chịu tác động suy thoái kinh tế mạnh nhất do lệnh đóng cửa để kiểm soát đại dịch COVID-19.
Theo IMF, thỏa thuận cắt giảm sản lượng ở mức lớn hơn kỳ vọng của nhóm OPEC+ cùng với giá dầu xuống thấp sẽ ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu. Tác động tiêu cực của xu thế này đối với hoạt động kinh tế tại khu vực trong nửa đầu năm 2020 lớn hơn các dự báo trước đó.
Kinh tế khu vực MENA vốn dựa nhiều vào xuất khẩu dầu mỏ sẽ suy giảm 7,3% trong năm nay, mức giảm mạnh hơn nhiều so với dự báo giảm 3,1% được đưa ra trong tháng 4.
Hoài Thanh
Báo tin tức
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484