24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Các nước Đông Nam Á khó đạt mức tăng trưởng trước đại dịch trong vài năm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Các nước Đông Nam Á khó đạt mức tăng trưởng trước đại dịch trong vài năm

Ảnh Internet.

`Đại dịch COVID-19 kéo dài đang “phủ bóng” lên triển vọng tăng trưởng của các nền kinh tế Đông Nam Á, với hầu hết các quốc gia được dự báo sẽ khó trở lại mức tăng trưởng trước đại dịch trong vài năm.

Theo ước tính của các nhà kinh tế trong cuộc khảo sát do hãng Bloomberg tiến hành, các nền kinh tế lớn tại Đông Nam Á dự kiến sẽ duy trì đà tăng trưởng trong năm nay và năm sau, song tốc độ chậm hơn so với mức trước đại dịch.
Các làn sóng bùng phát dịch bệnh mới và việc siết chặt chính sách đóng cửa đã tác động tiêu cực đến các nền kinh tế, với hầu hết các quốc gia báo cáo GDP suy giảm trong ba tháng đầu năm.
Arjen van Dijkhuizen, nhà kinh tế cấp cao tại ABN Amro, nhận định Singapore dự kiến sẽ là quốc gia duy nhất trong khu vực đi ngược xu hướng trên, với dự báo tăng trưởng trung bình 1,67% trong giai đoạn 2020-2022, so với mức 1,3% trong năm 2019, nhờ thương mại toàn cầu phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.
Đà phục hồi của hoạt động du lịch quốc tế, dự kiến vào năm 2023, có thể là một thời điểm quan trọng đối với Đông Nam Á.
Theo chuyên gia kinh tế Mohamed Faiz Nagutha từ Bank of America Securities có trụ sở ở Singapore, Indonesia sẽ tăng trưởng cao hơn xu hướng dài hạn vào năm 2023 - tương tự như Singapore và Thái Lan - sau khi đạt được miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2022 và hầu hết các quốc gia trong khu vực sẽ trở lại gần với xu hướng tăng trưởng dài hạn vào năm 2023./.
Trà My (Theo Bloomberg)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484