menu
Các Ngoại trưởng ASEAN kêu gọi đối thoại hòa bình cho khủng hoảng Ukraine
Dương Hải
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Các Ngoại trưởng ASEAN kêu gọi đối thoại hòa bình cho khủng hoảng Ukraine

Các Ngoại trưởng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã bày tỏ quan ngại về các diễn biến và cuộc xung đột vũ trang tại Ukraine.

Trong tuyên bố chung đưa ra cuối tuần qua, các Ngoại trưởng ASEAN kêu gọi các bên liên quan thực hiện kiềm chế tối đa và nỗ lực tối đa để theo đuổi các cuộc đối thoại thông qua tất cả các kênh, bao gồm cả các biện pháp ngoại giao nhằm kiềm chế tình hình, giảm leo thang căng thẳng tại Ukraine và tìm kiếm giải pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế và các nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc và Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á.

Các Ngoại trưởng ASEAN kêu gọi đối thoại hòa bình cho khủng hoảng Ukraine
Ukraine và các nước láng giềng. Ảnh: Guancha

Các Ngoại trưởng ASEAN bày tỏ tin tưởng một đối thoại hòa bình có thể ngăn chặn tình hình vượt qua ngoài tầm kiểm soát. ASEAN kêu gọi tất cả các bên có trách nhiệm duy trì nguyên tắc tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và quyền bình đẳng của tất cả các quốc gia vì hòa bình và an ninh thế giới./.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay