24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

BoE: Lạm phát sẽ vượt 3% nhưng không ảnh hưởng chính sách tiền tệ

Chuyên mục: Tin quốc tế
BoE: Lạm phát sẽ vượt 3% nhưng không ảnh hưởng chính sách tiền tệ

Ảnh Internet

Ngân hàng Trung ương Vương quốc Anh (BoE) cho biết lạm phát của Anh dự kiến sẽ vượt mức 3% trong những tháng tới, song cho rằng đây là xu hướng nhất thời và sẽ không ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ.

BoE đưa ra dự báo này ra sau khi dữ liệu tuần trước cho thấy lạm phát tăng nhanh hơn nhiều so với dự báo trước đó do nền kinh tế phục hồi mạnh hơn dự kiến.
Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) của BoE cho biết trong giai đoạn tạm thời, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ tăng mạnh và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ cao hơn mục tiêu, sau đó sẽ giảm trở lại. MPC dự kiến lạm phát sẽ tăng cao hơn mức 2,1% của tháng Năm và có khả năng vượt mức 3% trong giai đoạn tạm thời.
MPC đã nhất trí giữ lãi suất ở mức 0,1% và tiếp tục thực hiện chương trình mua sắm tài sản cho đến cuối năm.
Giá trái phiếu chính phủ Anh tăng và đồng bảng giảm trong giao dịch đầu giờ chiều 24/6 sau quyết định chính sách của BoE. Đồng bảng Anh giảm 0,3% so với USD, xuống mức 1,3922 USD/bảng và giảm 0,4% so với đồng euro, xuống mức 1,1662 euro/bảng./.
Minh Hợp (P/v TTXVN tại London)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484