menu
24hmoney
copy link Copy link
Thạch Thảo
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Bộ Công an thông tin về vụ án liên quan bà Phương Hằng và ca sĩ Vy Oanh

Tại cuộc họp báo chiều 28/3, Đại tá Trương Thọ Toàn, Phó Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01), đã nói về vụ án liên quan đến bà Phương Hằng và các cá nhân liên quan.

Đại tá Trương Thọ Toàn cho biết, công tác xác minh và xử lý vụ án phải qua nhiều công đoạn và áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ. Bà Phương Hằng đã có nhiều hành vi xảy ra trong nhiều năm và trải dài ở nhiều địa bàn, liên quan đến nhiều người, do đó, việc giải quyết vụ việc này đòi hỏi nhiều thời gian và sự cộng tác của nhiều cơ quan.

Bộ Công an thông tin về vụ án liên quan bà Phương Hằng và ca sĩ Vy Oanh

Đại tá Trương Thọ Toàn, Phó chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Ông Toàn cũng cho biết, các cơ quan công an phải tiếp nhận tất cả nguồn tin tố giác tội phạm một cách thận trọng, đảm bảo yêu cầu của quy định pháp luật. Trong một số trường hợp, phân chia cơ quan thụ lý đơn tố giác tội phạm sẽ giúp giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng.

Vào ngày 24/3/2022, Công an TPHCM đã khởi tố bị can và bắt tạm giam nhà báo, luật sư Đặng Thị Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm đến tổ chức cá nhân.

Sau khi ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai của bà Hằng) gửi đơn tố cáo 35 cá nhân, trong đó có ca sĩ Vy Oanh, có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà Hằng. Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM có giấy triệu tập ca sĩ Vy Oanh đến làm việc về đơn của ông Tuấn. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không đến làm việc, gửi đơn tới cơ quan chức năng cho rằng ông Tuấn không có quyền tố cáo thay bà Hằng và việc gửi giấy triệu tập (không phải giấy mời) cho người được xác định tư cách là bị hại trong vụ án của bà Phương Hằng.

Việc ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn vì lo ngại vụ án có thể không được giải quyết toàn diện khi cả PC01 và PC02 Công an TPHCM thụ lý xử lý các cá nhân trong vụ án này.

Đại tá Trương Thọ Toàn khẳng định, trong quá trình điều tra và xử lý vụ án, Bộ Công an sẽ đảm bảo quyền và lợi ích của các bên liên quan theo đúng quy định pháp luật. Các cơ quan chức năng sẽ thực hiện nghiêm túc và trách nhiệm các quy định về chứng cứ, viện dẫn, đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại