Blog chứng khoán: Cơ hội cho nhịp tăng mới

Chủ đề: Chứng khoán
Blog chứng khoán: Cơ hội cho nhịp tăng mới

Diễn biến tích cực chủ yếu diễn ra buổi chiều, khi đợt kéo trụ tạo được hiệu ứng lan tỏa tăng giá...

Thị trường ngày 19/11/2019:

Mức tăng về cuối phiên hôm nay cho thấy thị trường phản ứng khá tốt, không phải ở việc trụ kéo các chỉ số lên, mà có tính lan tỏa khá rộng. Có khả năng xuất hiện một nhịp phục hồi mới trong các phiên tới.

Diễn biến intraday của VNI thể hiện lực cầu xuất hiện gần mốc 1.000 điểm, không mạnh hay hào hứng như chờ đợi, nhưng cũng đủ tốt để tạo một nhịp tăng đến lúc đóng cửa. Vai trò của VNM, VCB là khá rõ. Cơ hội tốt nhất là ở VNM khi giá đảo chiều gần vùng hỗ trợ đi cùng với áp lực bán nước ngoài giảm. VIC cũng đang quay về vùng hỗ trợ tốt cho triển vọng phục hồi.

Nếu có trụ phục hồi tốt, thị trường có khả năng bước vào đợt phục hồi đủ T3 cho tới khi có diễn biến mới hơn về dòng tiền cũng như thông tin hỗ trợ mạnh hơn. Phiên tăng hôm nay mới chỉ là tín hiệu ban đầu về phản ứng tại ngưỡng 1000 điểm, chủ yếu dựa trên yếu tố giảm bán và kéo trụ. Cả VNI lẫn VN30 đều đóng cửa tại đỉnh hôm nay nhưng cổ phiếu thuộc VN30 bình quân vẫn thấp hơn đỉnh 0,83%. Như vậy sức mạnh cũng phân hóa rất nhiều.

Dòng tiền hôm nay cũng không tốt lắm nhưng có thể tăng dần trong những phiên tới. Bởi vì nếu coi đây là nhịp giảm retest mức tâm lý quan trọng thì sau đó xu hướng tăng sẽ trở lại. Dòng tiền mua vào sẽ phải tăng. Tiền mạnh lên mới đảm bảo xu hướng bền hơn.

Chốt lại, phiên đầu tiên retest ngưỡng tâm lý 1000 điểm có kết quả khá tốt. Đà tâm lý có khả năng mạnh dần lên và lôi kéo thêm tiền vào. Chiến lược là canh Long.

Giao dịch:

Blog chứng khoán: Cơ hội cho nhịp tăng mới

Nhịp giảm đáng chú ý nhất là VN30 retest 920. Bình thường thì có thể Long nhưng basis khó chịu quá. Thêm nữa đang giữ Short 1 hợp đồng để xem độ điên thế nào. Thị trường sau đó diễn biến khá tích cực, VN30 lúc đóng cửa ước tính tăng khá và basis co lại đáng kể. Đóng Short giá ATC.

"Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.

iTrader

VnEconomy

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857