24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Bitcoin, Ether sụt giảm trước lệnh cấm giao dịch của Ngân hàng NN Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bitcoin, Ether sụt giảm trước lệnh cấm giao dịch của Ngân hàng NN Trung Quốc

Ảnh Internet

​​​​​​​NYSE Bitcoin, Ether (ETH, -9,01%) và các loại tiền điện tử khác đang giao dịch trong sắc đỏ sau khi Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm tiền điện tử trong một tuyên bố hiện đã bị xóa.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đã giảm xuống còn 1.977 đô la trong những giờ đầu của ngày thứ Hai ở châu Âu, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 5.
Đồng tiền này đã hồi phục lại gần mức 2.000 đô la vào thời điểm viết bài, và đã giảm khoảng 10% trong ngày, theo dữ liệu của CoinDesk 20.
Bitcoin giảm 7% xuống gần 33.000 đô la, đã đạt mức thấp gần 32.322 đô la.
Các loại tiền điện tử hàng đầu khác bao gồm XRP, Cardano, và Polkadot, đã giảm từ 5% đến 10%.
Trong một thông báo vào đầu ngày thứ Hai, ngân hàng thuộc "bộ tứ lớn" của Trung Quốc, đã trích dẫn hướng dẫn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về việc tiếp tục cấm các giao dịch tiền điện tử.
Tài khoản của khách hàng giao dịch tiền điện tử sẽ bị đóng và các giao dịch sẽ được báo cáo cho các cơ quan có thẩm quyền liên quan, tuyên bố đã được công bố bằng tiếng Trung trên trang web của họ và được dịch sang tiếng Anh và được nhiều người, bao gồm cả nhà báo Colin Wu, chia sẻ trên mạng xã hội.
Tuyên bố, hiện không còn trên trang web, làm dấy lên lo ngại về một cuộc đàn áp theo quy mô lớn sẽ khiến tiền điện tử giảm thấp hơn.
Thị trường tiền điện tử đã giảm vào tháng trước do những lo ngại về khai thác tiền điện tử, sự đàn áp của Trung Quốc và lo ngại về việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm giảm bớt các gói kích thích.
Trung Quốc đã nhắc lại lệnh cấm tiền điện tử đã có từ lâu vào tháng trước, với lý do rủi ro nguy hiểm liên quan đến các giao dịch đầu cơ. Vào thứ Sáu, chính phủ đã tăng cường việc đàn áp khai thác tiền điện tử bằng cách ra lệnh đóng cửa 26 dự án khai thác tiền điện tử bị nghi ngờ ở Tứ Xuyên.
Fed cũng đã bất ngờ đưa ra thông tin về thời điểm tăng lãi suất đầu tiên vào năm 2023.
Trần Dũng
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484