Tìm mã CK, công ty, tin tức


Đọc nhiều
Bình luận nhiều
Binance phát hiện các hành vi sai trái của market maker của MOVE có liên kết với một market maker khác đã bị trục xuất trước đây của GPS và SHELL.
Dự án tuyên bố kế hoạch mua lại 38 triệu USD MOVE để bồi thường cho cộng đồng.
Sau động thái “trục xuất” market maker của GoPlus Security (GPS) và MyShell (SHELL) vào ngày 10/03, Binance tiếp tục gây xôn xao cộng đồng khi có tuyên bố tương tự với MM của Movement (MOVE).
Binance cho biết đã xác định được market maker của MOVE có liên kết với một market maker khác mà sàn vừa mới loại bỏ. Và vì vậy, sẽ cấm mọi hoạt động của MM này trên Binance do có hành vi sai trái.
Dù không nêu tên cụ thể nhưng dễ nhận thấy là MM của MOVE đã có liên quan đến MM bị trục xuất trước đây của GPS và SHELL. Có vẻ như hai MM này đã "bắt tay" với nhau thực hiện các hành vi thao túng thị trường trên sàn, làm ảnh hưởng đến lợi ích của cả người dùng, dự án lẫn chính Binance.
Cụ thể, Binance phát hiện ra rằng:
- 1 ngày sau khi MOVE niêm yết lên Binance, đã có 66 triệu MOVE bị bán xả bởi MM này vào ngày 10/12/2024 trong khi có rất ít lực mua vào.
- MM đã thu lợi đến 38 triệu USDT trước khi ngừng hoạt động vào ngày 18/03/2025.
Vì vậy, Binance đã đi đến quyết định:
- Thông báo cho đội ngũ Movement Labs và Movement Foundation về các hành vi sai trái của MM của họ;
- Đóng băng số tiền thu được từ MM để bồi thường cho người dùng; và
- Loại bỏ và cấm mọi hoạt động của market maker này trên Binance.
Về phần mình, Movement Foundation đã chấm dứt mọi quan hệ hợp tác với market maker này, cảnh báo đến các sàn giao dịch khác và đưa ra kế hoạch mua lại 38 triệu USD MOVE để hỗ trợ hệ sinh thái. Việc mua lại token sẽ diễn ra ngay trên sàn Binance trong vòng 3 tháng tới.
Giá MOVE trên Binance đã "dựng cột" lên tận 0,477 USD ngay khi có thông báo mua lại token, nhưng đã không giữ được đà tăng mà giảm dần về 0,45 đô tại thời điểm đưa tin.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bàn tán về thị trường