24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Biến thể virus SARS-CoV-2 tại Anh đã lan ra toàn thế giới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Biến thể virus SARS-CoV-2 tại Anh đã lan ra toàn thế giới

Người phát ngôn Bộ Y tế Bỉ Yves Van Laethem khẳng định, biến thể virus SARS-CoV-2 tại Anh gần như đã lan ra toàn thế giới.

Tuy nhiên, ông Yves Van Laethem cũng cho rằng, thời điểm hiện tại, tốc độ lây lan của biến thể virus mới có phần chậm hơn là nhờ các quốc gia tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.
"Chúng ta có cảm tưởng là các quy định y tế được tuân thủ nghiêm túc. Tuy nhiên, về mặt dịch tễ học, chỉ có thể biết chắc chắn kết quả trong 5 đến 10 ngày nữa khi có những thống kê đầy đủ những gì đã diễn ra trên thế giới sau các kỳ nghỉ và lễ Tết vừa qua. Còn ở thời điểm hiện tại, kết quả là tương đối lạc quan".
Kể từ đầu đại dịch, Bỉ ghi nhận khoảng 650.000 ca mắc Covid-19, trong đó gần 20.000 ca tử vong. Trong tuần qua, số người mắc Covid-19 tại Bỉ đang có xu hướng giảm với trung bình 148 ca/ngày./.
Mạnh Hà/VOV1 (biên dịch)
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484