Bị cán bộ rởm doạ khởi tố, người đàn ông mất hơn 1,8 tỷ đồng

24HMoney đã kiểm duyệt
Bị cán bộ rởm doạ khởi tố, người đàn ông mất hơn 1,8 tỷ đồng

Bị nhóm lừa đảo dọa khởi tố và gửi lệnh bắt tạm giam, người đàn ông ở TPHCM mất gần 1,8 tỷ đồng vì chiêu lừa gửi tiền vào tài khoản để chứng minh "tiền sạch".

Ngày 3/8, Công an phường An Phú Đông, quận 12 (TPHCM) cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của ông M.X.Đ (53 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) về việc ông bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng.

Theo lời kể của ông Đ, ngày 9/7 vừa qua, ông nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 09063644XX.

Đầu số bên kia thông báo rằng số điện thoại của ông đang sử dụng sẽ bị cắt trong vòng 2h nữa, nếu muốn biết thông tin thì bấm phím số 2 để được hướng dẫn.

Ông Đ. thực hiện theo thì có người tự xưng là nhân viên và thông báo có một số thuê bao sử dụng tên đăng ký trùng tên ông Đ. có hành vi phạm tội nên phía công an đã báo cho tổng đài để chuẩn bị khóa số.

 Bị cán bộ rởm doạ khởi tố, người đàn ông mất hơn 1,8 tỷ đồng ảnh 1

Ông Đ. trình bày vụ việc.

Sau đó, người này nối máy để ông Đ. tự “làm việc với phía công an”. Đầu dây bên kia có người tự xưng là công an Đà Nẵng yêu cầu ông Đ. đến Công an Đà Nẵng làm việc.

Khi ông Đ. nói ở TPHCM, nhà xa thì họ yêu cầu ông Đ. chụp CCCD hoặc CMND để xác minh.

Kẻ lừa đảo lại thông báo, qua xác minh cho thấy ông Đ. có liên quan đường dây ma túy rửa tiền nên yêu cầu ông phối hợp điều tra. Đi kèm lời hù dọa, nhóm đối tượng còn gửi cho ông Đ. một lệnh bắt bị can để tạm giam (lệnh giả) qua đường link.

 Bị cán bộ rởm doạ khởi tố, người đàn ông mất hơn 1,8 tỷ đồng ảnh 2

Bản tự khai của ông Đ. gửi cơ quan chức năng.

Nhìn thấy tên mình trong lệnh bắt tạm giam, ông Đ. hết sức hoảng loạn và làm theo tất cả yêu cầu của nhóm lừa đảo.

Các đối tượng hỏi ông Đ. yêu cầu ông chụp hình thẻ ngân hàng, truy cập vào đường link do các đối tượng gửi và phải chuyển tiền vào tài khoản của chính ông Đ. để chứng minh 'tiền sạch'...

"Trong 3 ngày từ ngày 9 đến 11/7, tôi vừa lấy tiền tiết kiệm của vợ, vừa chạy đi vay mượn khắp nơi được số tiền 840 triệu đồng. Số tiền này tôi đều mang gửi vào tài khoản ngân hàng của mình”- ông Đ. nói.

Sau đó, do liên tục bị đốc thúc chuyển thêm tiền vào tài khoản để xác minh, ông Đ. mới nghi ngờ mình bị lừa đảo nên đến cơ quan công an hỏi.

Tại đây, cán bộ công an đã yêu cầu ông Đ. đến ngân hàng kiểm tra vì vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Đ. tức tốc đến ngân hàng kiểm thì phát hiện toàn bộ số tiền đã chuyển vào tài khoản gồm 840 triệu đồng cùng số tiền hơn 1 tỷ đồng trong tài khoản gốc đã bị rút hết.

Ngay lập tức, ông Đ. đã đến công an phường An Phú Đông, quận 12 trình báo.

Hữu Huy

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857