24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Bắt giám đốc, phó giám đốc Công ty Ba Thành Phát lập 'dự án ma lừa đảo

Chuyên mục: Pháp luật
Bắt giám đốc, phó giám đốc Công ty Ba Thành Phát lập 'dự án ma lừa đảo

Công an dẫn giải các bị can đến trụ sở công ty để khám xét. Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Bắt giám đốc, phó giám đốc Công ty Ba Thành Phát lập 'dự án ma lừa đảo

Ngày 22.1, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Tuấn Linh (giám đốc), Lê Minh Nhật (Phó giám đốc, Công ty Ba Thành Phát) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến các "dự án ma" ở Bình Dương.
Cụ thể, từ năm 2018, Linh, Nhựt và một số người khác góp vốn mua 21 lô đất với diện tích khoảng 9,8 ha ở xã Lai Hưng (H.Bàu Bàng, Bình Dương) và lập dự án bất động sản Thành Phát City 1.Theo điều tra ban đầu, Linh là Giám đốc công ty CP ĐT-XD phát triển địa ốc Ba Thành Phát (Công ty Ba Thành Phát, P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), còn Nhựt là Phó giám đốc phụ trách kinh doanh của công ty này, đã lập ra nhiều "dự án ma" ở Bình Dương để lừa đảo.
Trong lúc chờ cơ quan chức năng Bình Dương phê duyệt chủ trương và chờ hoàn thiện các thủ tục pháp lý thì Linh đã tự vẽ sơ đồ dự án, các khu nhà ở… ký hợp đồng nhà, đất nền bán cho 205 khách hàng.
Tuy nhiên, đến tháng 4.2019, các dự Thành Phát City 1 không được cơ quan chức năng chấp thuận chủ trương đầu tư do không phù hợp quy hoạch sử dụng đất nên người mua đã kéo đến Công ty Ba Thành Phát căng băng rôn đòi lại tiền.
Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh vụ việc người mua đất kéo đến trụ sở Công ty Ba Thành Phát căng băng rôn tố cáo công ty lập "dự án ma" lừa đảo và đòi lại tiền, cơ quan công an đã vào cuộc, khởi tố vụ án, khởi tố các bị can điều tra làm rõ.Sau đó, Công ty Ba Thành Phát đã trả lại tiền cho khách hàng, nhưng còn 40 người mua chưa được trả lại với số tiền khoảng 15 tỉ đồng. Ngoài ra còn có 43 người khác đã làm đơn tố cáo Công ty Ba Thành Phát chiếm đoạt trên 17 tỉ đồng.
Đỗ Trường
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484