24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

Bất động sản biển Hải Tiến: Cơn khát có được sớm thỏa mãn?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Bất động sản biển Hải Tiến: Cơn khát có được sớm thỏa mãn?

Năm vừa qua, thị trường nhà đất Thanh Hóa nổi bật với hàng loạt dự án "khủng" được công bố kéo theo giá đất tăng cao. Giới đầu tư bất động sản biển tập trung chú ý tới Hải Tiến, vẫn đang khát những dự án tương xứng với tiềm năng kinh doanh du lịch.

“Ngôi sao” xứ Thanh trên bản đồ du lịch biển 2020
Sở hữu 12km bờ biển tuyệt đẹp ở Bắc Trung Bộ, cái tên Hải Tiến bắt đầu lọt vào mặt xanh của nhiều nhà đầu tư bất động sản du lịch trong vài năm trở lại đây. Đến cuối năm 2019, đầu năm 2020, Hải Tiến nổi bật hẳn lên cùng lúc giá đất tại đây tăng nhanh rõ rệt.
Trong khi các bãi biển như Sầm Sơn, Đồ Sơn, Bãi Cháy… đã quá quen thuộc mà không tạo thêm được điểm nhấn trên thị trường, thì Hải Tiến đầy tiềm năng trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch tại Bắc Trung Bộ. Đặc biệt được chú ý tại đây là khu vực mặt biển Linh Trường cách bãi biển trung tâm Hải Tiến khoảng 4km.
Linh Trường đã được du khách biết đến với vẻ đẹp thuần khiết của bãi biển, rừng thông xanh ngát, không khí an lành. Linh Trường còn có địa thế độc đáo ở mũi đất vươn ra đại dương vừa có biển, có núi, lại gần bên cửa sông lớn Trường Giang.
Bất động sản biển Hải Tiến: Cơn khát có được sớm thỏa mãn?
Vị trí độc đáo của khu bãi biển Linh Trường
Cơn khát dự án xứng tầm
Cũng như toàn khu vực biển Hải Tiến nói chung, ở Linh Trường còn han hiếm các dự án biệt thự, khách sạn và cả hạ tầng tiện ích quy mô xứng tầm với tiềm năng phát triển du lịch.
Từ cuối năm 2016 đã có các lô đất diện tích 200-500m2 tại Linh Trường được người dân chào bán với giá 6-7 triệu đồng/m2. Tuy nhiên các nhà đầu tư có vốn tầm trung trở lên dường như còn chờ đợi các dự án lớn, quy hoạch bài bản, để đảm bảo vị thế cho bất động sản của mình.
Không chỉ người muốn sở hữu biển thự biển mà cả các doanh chủ cũng chờ đợi dự án xứng tầm, đảm bảo kiến tạo một môi trường kinh doanh đúng chất “buôn có bạn, bán có phường” kiến tạo nên điểm đến ăn, chơi, mua sắm cho du khách trong vùng.
Hiện ở đây, ngoài các khách sạn nhỏ lẻ, chỉ có khu du lịch Eureka Linh Trường ra đời từ năm 2011. Cũng có một số lô biệt thự nghỉ dưỡng được mua bán nhưng chưa thực sự đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư do còn thiếu các tiện ích thương mại phục vụ nhu cầu hưởng thụ của tầng lớp du khách giàu có.
Trong bối cảnh này, cơn khát hạ tầng kinh doanh du lịch cao cấp tại Linh Trường ngày càng rõ rệt khi toàn tỉnh Thanh Hóa đang phát triển rầm rộ với các dự án "khủng" ở khắp nơi.
Cơ hội càng lớn, cơn khát càng tăng?
Giới đầu tư đang tràn đầy hi vọng năm 2020 sẽ có cơ hội rót tiền vào Linh Trường khi rộ tin đồn sẽ có dự án quy mô lớn được ra mắt.
Năm 2020 cũng được đánh giá là năm bản lề của thị trường bất động sản biển tại đây nhờ đòn bẩy là chiến lược tăng tốc phát triển của Thanh Hóa.
Bất động sản biển Hải Tiến: Cơn khát có được sớm thỏa mãn?
Núi Linh Trường là điểm bay nổi tiếng tại Việt Nam được các CLB dù lượn ưa chuộng (Ảnh FB của CLB Hàng không phía Bắc – Dù Lượn).
Quy hoạch phát triển du lịch Thanh Hóa đến năm 2025 tầm nhìn 2030 của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Một trong 3 trọng điểm phát triển du lịch của Thanh Hóa là: Cụm thành phố Thanh Hóa - Sầm Sơn - Hải Tiến.
Trong quy hoạch nhấn mạnh hoạt động du lịch tại 3 trọng điểm này gắn với du lịch nghỉ dưỡng biển. Bất động sản phục vụ du lịch cũng được đa dạng hóa hình thức kinh doanh và sở hữu.
Các chính sách mới theo quy hoạch này được so sánh với việc “trải thảm đỏ” đón các dự án đầu tư kinh doanh du lịch từ các chủ đầu tư uy tín, tăng số lượng cơ sở lưu trú, hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ du lịch.
Theo đà phát triển này, các nhà đầu tư càng có cơ sở nhắm vào Linh Trường – Hải Tiến. Nhiều môi giới bất động sản biển chuyên nghiệp nhận định cơn khát dự án tại Linh Trường sẽ không hề giảm xuống mà còn có xu hướng ngày càng tăng nhiệt.
Giá nhà đất trong dự án cũng như vùng quanh “ăn theo” sẽ tăng lên nhanh chóng, là một thực tế diễn ra ở bất cứ điểm đến du lịch nào khi được rót vốn đầu tư.
P.V
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484