menu
Báo Hàn: Tin đồn rút tiền sớm là vô căn cứ, SK bàn về quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam
Lê Văn Thuyên
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Báo Hàn: Tin đồn rút tiền sớm là vô căn cứ, SK bàn về quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam

Một quan chức cấp cao của SK cho biết: "Có thể có một số điều chỉnh danh mục đầu tư khi ngành công nghiệp Việt Nam phát triển, nhưng chúng tôi có kế hoạch củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong tương lai".

Báo mt.co.kr (Hàn Quốc) đăng bài viết khẳng định Tập đoàn SK đang thảo luận về hợp tác kinh doanh lâu dài với chính phủ Việt Nam và các công ty lớn trong nước.

Trái ngược với tin đồn lan truyềnrằng SK đang cân nhắc việc rút khỏi Việt Nam, công ty vẫn có kế hoạch chọn Việt Nam làm trụ sở kinh doanh tại Đông Nam Á.

Một quan chức cấp cao của SK cho biết: “Có thể có một số điều chỉnh danh mục đầu tư khi ngành công nghiệp Việt Nam phát triển, nhưng chúng tôi có kế hoạch tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác trong tương lai.

Kể từ năm 2018, SK đã thiết lập quan hệ đối tác với các công ty lớn của Việt Nam như Vin Group và Masan Group và đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD (khoảng 3,37 nghìn tỷ won) vào nhiều lĩnh vực như phân phối, hàng tiêu dùng, phát triển bất động sản và y tế, các ngành công nghiệp cơ bản.

Đáng chú ý, SK đã đầu tư 1,2 tỷ USD (khoảng 1,6 nghìn tỷ KRW) vào các mảng kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn Masan, bao gồm cả công ty mẹ của tập đoàn, như hàng tiêu dùng hàng ngày (FMCG) và phân phối.

Đây là khoản đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
74.70 -0.80 (-1.06%)
211.30 +0.50 (+0.24%)
prev
next

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay