24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Bán khống hết hấp dẫn, USD mạnh lên và triển vọng 2 công ty công nghệ lớn

Chuyên mục: Tài chính
Bán khống hết hấp dẫn, USD mạnh lên và triển vọng 2 công ty công nghệ lớn

Làn sóng mua lại cổ phiếu bán khống và bạc để bù lỗ vị thế đã giảm bớt, trong khi Robinhood huy động thêm 2,4 tỷ đô la từ các cổ đông để tài trợ cho các yêu cầu tài sản thế chấp của mình...

Amazon (NASDAQ: AMZN) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) báo cáo thu nhập sau tiếng chuông, trong khi Exxon (NYSE: XOM) và BP (NYSE: BP) cũng công bố thông tin thu nhập trước đó. Đồng đô la tăng khi các cuộc đàm phán về kích thích của Hoa Kỳ tiến triển và các nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu đi lên, và các chuyên gia kỹ thuật của OPEC nghiên cứu dữ liệu từ thị trường dầu. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào Thứ Ba, ngày 2 tháng Hai.
1. Áp lực đối với những nhà bán khống giảm
Các vị thế bán khống ở nhiều cổ phiếu đã không còn đem đến quá nhiều lợi nhuận khiến chúng kém hấp dẫn và chính vì vậy áp lực của đội quân nhà đầu tư cá nhân lên các nhà đầu tư cá nhân cũng giảm bớt.
Vào lúc 6:30 sáng theo giờ ET, cổ phiếu của GameStop (NYSE: GME) đã giảm 24% trong giao dịch tiền thị trường, sau khi mất 31% vào thứ Hai. Khoản lỗ hôm thứ Hai có nghĩa là cổ phiếu này đã giảm hơn 50% so với mức đỉnh của nó. Chính vì vậy các vị thế bán khống đã không còn hấp dẫn. Họa chăng những nhà đầu tư dài hạn như GMEdd.com mới bắt đầu mua một cổ phiếu đã rơi 50% từ đỉnh nhưng đó là đối với những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt. Đối với trường hợp của Gamestop thì chưa chắc đã là mục tiêu của các nhà đầu tư.
Cổ phiếu của AMC Entertainment (NYSE: AMC) cũng giảm 22% và BlackBerry (NYSE: BB) giảm 6,8%, trong khi hợp đồng bạc tương lai, đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 8 năm vào thứ Hai, cũng giảm 5,7% ở mức 27,83 USD một ounce. Trong một diễn biến khác, công ty môi giới trực tuyến Robinhood cho biết họ đã huy động được 2,4 tỷ đô la khác từ các cổ đông để giúp họ tài trợ cho các yêu cầu tài sản thế chấp tăng cao từ mảng kinh doanh môi giới.
2. Đồng đô la tăng giữa các cuộc đàm phán về kích thích, GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho thấy mức độ chênh lệch tăng trưởng trong khu vực
Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ tiếp tục với kế hoạch chi tiêu 1,9 nghìn tỷ đô la của mình sau cuộc họp không kết luận nhưng mang tính "xây dựng" với các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, những người muốn cắt giảm gói cứu trợ này. Các cuộc đàm phán làm dấy lên hy vọng rằng một dự luật lớn hơn có thể được thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng, giảm bớt lo ngại rằng gói cứu trợ sẽ bị trì hoãn quá lâu hoặc hoặc nhỏ hơn do sự phản đối của Đảng Cộng Hòa.
Văn phòng Ngân sách Quốc hội đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ hy vọng tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ sẽ trở lại mức đỉnh trước đại dịch vào giữa năm nay, sau khi cơ quan này cập nhật dự báo để phản ánh gói chi tiêu của chính quyền mới.
Trong khi đó, chỉ số đô la đạt mức cao nhất trong bảy tuần khi các nhà đầu tư đánh giá lại triển vọng tăng trưởng tương đối trong ngắn hạn của Hoa Kỳ so với châu Âu và các thị trường phát triển khác sau một tuyên bố rất ôn hòa của ngân hàng trung ương Úc. GDP của Eurozone đã giảm 0,7% trong quý 4 tình trạng đóng cửa trở lại với nhiều quốc gia trong khu vực này. Tính theo năm, GDP Eurozone giảm 5,1%, giảm sâu hơn mức 4,3% dự kiến.
3. Cổ phiếu được thiết lập để mở cao hơn; các công ty xăng dầu báo cáo kết quả kinh doanh
Chứng khoán Hoa Kỳ được thiết lập để tăng cao hơn sau đó, với sự điều chỉnh tăng đối với các dự báo tăng trưởng của Hoa Kỳ và sự tự tin về tiến độ của các kế hoạch chi tiêu của chính quyền.
Đến 6:30 AM ET (11h30 GMT), Hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 266 điểm, tương đương 0,9%, trong khi Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng ở mức tương tự và hợp đồng tương lai trên NASDAQ, đã tăng hơn 2% vào thứ Hai, cũng tăng thêm 0,8% hôm nay.
Vào một ngày có ít dữ liệu kinh tế đáng chú ý ở Hoa Kỳ, các báo cáo kết quả kinh doanh có khả năng chi phối luồng tin tức. Exxon Mobil dự kiến ​​sẽ báo cáo lần đầu tiên sau các cuộc đàm phán dự kiến ​​sáp nhập với Chevron (NYSE: CVX) được tiết lộ, trong khi BP trước đó đã báo cáo rằng lợi nhuận cơ bản của họ đã giảm xuống chỉ còn 115 triệu USD trong quý IV. Pfizer, United Parcel Service, ConocoPhillips (NYSE: COP), McKesson và Harley-Davidson là những tên tuổi lớn khác được báo cáo trước khi thị trường mở cửa.
4. Alphabet, Amazon dự kiến ​​sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng mảng điện toán đám mây nhanh chóng
Báo cáo kết quả kinh doanh từ 2 công ty công nghệ này được mong đợi nhất trong ngày.
Amazon, được cho là công ty hưởng lợi nhiều nhất trong đại dịch do sự gia tăng của xu hướng mua sắm trực tuyến và làm việc từ xa, dự kiến ​​sẽ báo cáo doanh thu tăng 37% lên 116 tỷ đô la, nhờ vào mảng kinh doanh lưu trữ đám mây AWS và sự gia tăng Thương mại điện tử trực tuyến của Hoa Kỳ. Chi phí hoạt động của công ty này vốn đã tăng lên khi công ty tuyển dụng nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến lên cao cũng sẽ trở thành một trong những điều nhà đầu tư quan tâm nhất.
Trong khi đó, Alphabet, dự kiến ​​sẽ cho thấy một quý tăng trưởng mạnh mẽ ở mảng kinh doanh lưu trữ đám mây của riêng mình và YouTube. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu sẽ tăng 15% lên 52,9 tỷ USD, nhưng thu nhập trên mỗi cổ phiếu chỉ tăng khiêm tốn 2,3%.
5. Các chuyên gia OPEC họp, báo cáo hàng tồn kho dầu API đến hạn
Các chuyên gia kỹ thuật từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ sẽ nhóm họp để xem xét tình trạng của thị trường dầu mỏ toàn cầu và dự kiến ​​đưa ra khuyến nghị cho các bộ trưởng về việc có nên điều chỉnh sản lượng của khối hay không. Dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào vì Ả Rập Xê-út, nhà sản xuất lớn nhất của khối, đã cam kết đơn phương cắt giảm 1 triệu thùng/ngày trong hai tháng tới.
Tuy nhiên, không phải là không thể mà nhóm sẽ đề xuất một số điều chỉnh đối với hạn ngạch của từng thành viên. Các Bộ trưởng OPEC, cùng với các đồng minh bao gồm Nga và Kazakhstan, sẽ ký chính sách cho tháng tới vào thứ Tư.
Trong một diễn biến khác vào thứ Ba, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ công bố ước tính hàng tuần về dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ. Các nhà phân tích kỳ vọng lượng tồn kho khiêm tốn khoảng 367.000 các thùng, và sự sụt giảm lớn hơn một chút trong các kho dự trữ sản phẩm chưng cất.
Đêm qua, giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng 2,4% lên 54,83 USD, một mức tăng mạnh do đồng USD tăng, trong khi giá dầu Brent tương lai tăng 2,3% lên 57,62 USD/thùng.
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith )
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484