24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Bamboo Airways sẽ đàm phán công nợ với ACV ra sao?

Chuyên mục: Kinh doanh
Bamboo Airways sẽ đàm phán công nợ với ACV ra sao?

Ảnh Internet

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã ra văn bản đề nghị CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) khẩn trương báo cáo tình hình công nợ và phương án giải quyết các khoản nợ, báo cáo tình hình tài chính đảm bảo hoạt động kinh doanh và các kiến nghị, đề xuất nếu có.

Đề nghị trên dựa vào thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về việc nghiên cứu giải quyết các kiến nghị của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam - CTCP (UPCoM: ACV) đối với việc vi phạm hợp đồng của Bamboo Airways, và trên cơ sở các báo cáo Cục Hàng không Việt Nam nhận được về việc nợ quá hạn kéo dài của Bamboo Airways đối với tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Công ty CP Phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS), Công ty CP phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (Skypee).
Được biết, trước đó ACV đã gửi văn bản đến Bộ GTVT và Cục Hàng không về việc Bamboo Airways chậm thanh toán tiền dịch vụ và đang nợ ACV 205 tỷ đồng.
Trong đó, tổng số nợ quá hạn là hơn 178.7 tỷ đồng, bao gồm 107.3 tỷ đồng phí dịch vụ phục vụ hành khách, soi chiếu an ninh hành khách, hành lý mà Bamboo Airways đã thu hộ ACV. Số tiền còn lại là 71.3 tỷ đồng tiền dịch vụ phục vụ mặt đất, phục vụ cảng do ACV trực tiếp cung cấp cho Bamboo Airways.
Bên cạnh các khoản trên, Bamboo Airways còn 25.7 tỷ đồng nợ chưa tới hạn trả và 4.5 tỷ đồng tiền lãi quá hạn theo hợp đồng giữa hai bên.
Về phía Bamboo Airways, hãng máy bay này cũng đã lên tiếng về việc hiện đang thảo luận cùng đối tác để tiến tới sự đồng thuận, hỗ trợ trong giai đoạn khó khăn.
Minh Hồng
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484