24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

Bà Rịa-Vũng Tàu cho doanh nghiệp vay vốn lãi suất 0% để phục hồi sản xuất

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bà Rịa-Vũng Tàu cho doanh nghiệp vay vốn lãi suất 0% để phục hồi sản xuất

Internet.

Chính sách hỗ trợ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Ngày 28/7, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã ký văn bản gửi các Sở, ngành liên quan về việc triển khai chính sách hỗ trợ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh triển khai cho vay theo các quy định của Chính phủ. Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh chủ trì tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn triển khai cán bộ nhân viên thực hiện quy trình cho vay, tổ chức giải ngân, kiểm tra và các nội dung khác có liên quan đến nghiệp vụ cho vay đế hướng dẫn khách hàng vay vốn biết.
Các đơn vị liên quan nắm bắt thông tin, tiếp cận xây dựng nhu cầu vốn báo cáo Ngân hàng Chính sách xã hội kịp thời để bố trí vốn cho các doanh nghiệp vay, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ vay vốn đầy đủ để xử lý cho vay kịp thời; tuyên truyền rộng rãi chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất quy định tại Nghị quyết số 68/NQ- CP và quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện kiểm tra hồ sơ cho vay theo văn bản hướng dẫn.
Thời hạn giải ngân đến hết 5/4/2022. Lãi suất 0%/năm, nếu quá hạn 12%/năm. Khách hàng không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay. Ngân hàng Chính sách xã hội là nơi cho vay thực hiện cho vay trực tiếp đến người sử dụng lao động.
Nguồn vốn để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay là 7.500 tỷ đồng, từ nguồn vay tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước.
Duy Quang
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484