Apple đối mặt khiếu nại chống độc quyền vì AirTags

24HMoney đã kiểm duyệt
Apple đối mặt khiếu nại chống độc quyền vì AirTags

Apple có thể đang phải đối mặt với một vụ kiện chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ, tập trung vào AirTags và các phần cứng khác.

Theo Thanh Niên, theo thông tin từ Engadget, nguồn tin nói các luật sư của DOJ đang trong giai đoạn sơ khai của việc soạn thảo đơn khiếu nại chống độc quyền nhằm vào Apple. Mặc dù các nguồn tin này cho thấy DOJ đã quan tâm đến phần cứng của Apple nhưng không có gì đảm bảo cơ quan này sẽ thực hiện một vụ kiện vào thời điểm này.

DOJ đã bắt đầu điều tra Apple vào năm 2019 như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền lớn hơn của chính phủ Mỹ đối với Big Tech. Cho đến nay, cơ quan này chủ yếu tập trung vào việc Apple kiểm soát App Store và hệ thống thanh toán cho các nhà phát triển. Theo báo cáo, vụ điều tra có thể đi xa hơn và giải quyết các phàn nàn đến từ nhà thiết bị Tile đối với AirTags của Apple.

AirTags sử dụng công nghệ băng thông siêu rộng (ultrawide) và mạng Find My của Apple để định vị thiết bị, vốn có độ chính xác cao hơn nhiều so với thiết bị theo dõi dựa vào Bluetooth như của Tile.

Theo Lao Động, trong lời khai trước Quốc hội, công ty mang tên Tile đã cáo buộc rằng Apple cố tình gây bất lợi cho họ trên các thiết bị iOS bằng cách ngắt mạng “Tìm của tôi” khiến các thiết bị định vị giống AirTags của họ không thể hoạt động.

Gã khổng lồ công nghệ cuối cùng đã mở mạng Tìm kiếm của tôi cho các thiết bị của bên thứ ba vào năm ngoái để theo dõi vị trí, mặc dù có các điều khoản và hạn chế nghiêm trọng có thể dẫn đến việc các công ty như Tile phải từ bỏ hệ sinh thái phần mềm của họ để ủng hộ Apple.

Đào Vũ (T/h)

nguoiduatin

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857