24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Apple bị phạt 2 triệu USD vì bán iPhone 12 không bao gồm bộ sạc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Apple bị phạt 2 triệu USD vì bán iPhone 12 không bao gồm bộ sạc

0_13.jpg

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng ở bang São Paulo (Brazil), Procon-SP, đã phạt Apple 2 triệu USD vì không bao gồm bộ sạc trong hộp đựng loạt iPhone 12.

Theo cáo trạng, Procon-SP cho biết Apple đã tham gia vào hoạt động “quảng cáo gây hiểu lầm, bán thiết bị không có bộ sạc và các điều khoản không công bằng”.
Vào tháng 10, khi ra mắt loạt iPhone 12, Apple đã thông báo rằng iPhone 12 sẽ không đi kèm với bộ sạc hoặc tai nghe trong hộp đựng mà họ bán ra với lý do “lo ngại về môi trường”. Bằng cách chỉ bao gồm cáp USB-C to Lightning cho iPhone 12 và các mẫu mới khác, Apple cho biết họ có thể cắt giảm nguyên liệu thô cho mỗi chiếc iPhone bán ra, ngoài việc giảm kích thước hộp đựng của điện thoại.
Mặc dù vậy, các nhà phê bình cho rằng sự thay đổi này liên quan nhiều hơn đến việc cho phép Apple giảm chi phí vận chuyển và các chuyên gia môi trường cho rằng tác động đến môi trường từ việc cắt giảm bộ sạc có thể sẽ chỉ ở mức tối thiểu.
Thậm chí, Procon-SP cho biết họ đã hỏi Apple liệu công ty có giảm giá iPhone 12 vì không có bộ sạc đi kèm hay không nhưng chưa nhận được phản hồi. Trong thực tế, những chiếc iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có giá bán khởi điểm tương đương với tiền nhiệm tương ứng của chúng.
Apple bị phạt 2 triệu USD vì bán iPhone 12 không bao gồm bộ sạc
Hộp đựng iPhone 12 mỏng hơn so với các mẫu trước đây sau khi cắt giảm bộ sạc.
Bên cạnh đó, Procon-SP cũng cáo buộc Apple đã không giúp đỡ những khách hàng gặp “vấn đề với một số chức năng” trên iPhone của họ sau khi thực hiện cài đặt các bản cập nhật. Một phát ngôn viên của cơ quan này cho biết Apple “cần tôn trọng các luật này và các thể chế này”.
Khoản tiền phạt 2 triệu USD dường như không gây khó khăn đặc biệt cho Apple bởi báo cáo trong quý 4/2020 của công ty cho thấy, Apple đã đạt doanh thu 111,4 tỷ USD, bao gồm doanh thu bán các mẫu iPhone 12 vào dịp mua sắm cuối năm 2020./.
CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484