24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Ấn Độ-Trung Quốc chọn ngày đối thoại, giải quyết căng thẳng biên giới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ấn Độ-Trung Quốc chọn ngày đối thoại, giải quyết căng thẳng biên giới

Ấn Độ-Trung Quốc đã ấn định thời điểm đối thoại để giải quyết căng thẳng về vấn đề biên giới. (Nguồn: The Hindu Businessline)

Ấn Độ và Trung Quốc sẽ có cuộc đối thoại quan trọng về vấn đề biên giới vào ngày 6/6 tới.

Trả lời phỏng vấn kênh CNN News18, Bộ trưởng Singh cho biết, hiện các cuộc đàm phán đang diễn ra ở cấp độ chỉ huy quân sự và cuộc họp ngày 6/6 sẽ diễn ra giữa các sĩ quan cấp cao.
Trong cuộc phỏng vấn, ông Singh cũng thừa nhận hiện vẫn tồn tại những bất đồng về vấn đề biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Cuối tháng trước, Bắc Kinh đã triển khai một lượng đáng kể binh sĩ đến khu vực biên giới. Đáp lại, Ấn Độ cũng đã điều thêm 5.000 binh sĩ đến vùng Ladakh trên dãy Himalaya để tăng viện cho lực lượng đang trấn giữ vùng đất dọc theo Đường kiểm soát thực tế hiện được coi là biên giới với Trung Quốc.
Theo các nguồn thạo tin, đối thoại song phương vẫn diễn ra hằng ngày giữa các chỉ huy quân sự, kể cả ở cấp thiếu tướng, nhưng hai bên chưa đạt được giải pháp cụ thể nào.
Hôm 1/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên xác nhận, Trung Quốc và Ấn Độ duy trì đều đặn các kênh liên lạc ngoại giao và quân sự về những vấn đề tại các khu vực biên giới giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh, tình hình biên giới giữa hai nước nhìn chung ổn định và trong tầm kiểm soát.
Ông Triệu Lập Kiên cũng bày tỏ tin tưởng, các vấn đề giữa Trung Quốc và Ấn Độ có thể được giải quyết một cách thỏa đáng thông qua đàm phán.
Thế Việt
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484