24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

AMC tăng mạnh khi quỹ phòng hộ mua và bán ngay cổ phần trị giá 230 triệu đô la

Chuyên mục: Chứng khoán
AMC tăng mạnh khi quỹ phòng hộ mua và bán ngay cổ phần trị giá 230 triệu đô la

Ảnh Internet

AMC tăng mạnh khi quỹ phòng hộ mua và bán ngay cổ phần trị giá 230 triệu đô la

AMC Entertainment (NYSE:AMC) thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã huy động được 230,5 triệu đô la bằng cách bán 8,5 triệu cổ phiếu cho quỹ phòng hộ Mudrick Capital, cho biết họ có kế hoạch sử dụng tiền mặt theo đuổi các vụ mua lại cơ hội trong lĩnh vực rạp chiếu phim vốn bị kiệt quệ do bị virus tàn phá.
Nhưng chỉ vài giờ sau, có thông tin rằng Mudrick Capital đã bán toàn bộ cổ phiếu của mình, nói rằng cổ phiếu đã bị “định giá quá cao” và thu về một khoản lợi nhuận nhỏ trong quá trình này. Tuy nhiên, việc này không khiến giá cổ phiếu giảm thậm chí khiến cổ phiếu tăng mạnh. Cổ phiếu đã tăng 23% sau khi đóng cửa cao hơn mức tăng 15% sau thông tin về việc bán cổ phần.
Mudrick định giá cổ phiếu AMC ở mức 27,12 đô la một cổ phiếu, đưa định giá công ty lên tới 13 tỷ đô la - một con số đáng chú ý đối với một cổ phiếu đã giảm xuống còn 4 đô la sáu tháng trước khi hoạt động kinh doanh của nó trên bờ vực phá sản trong bối cảnh COVID-19 khiến toàn quốc bị phong toả.
Nhà phân tích Rich Greenfield của LightShed Partners nói với The Post: “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này. “Tin tốt là tích cực cho cổ phiếu; tin xấu thậm chí còn tốt hơn”. Greenfield đã đưa ra mục tiêu giá một cent cho cổ phiếu AMC, dự đoán công ty sẽ không bao giờ tạo ra tiền mặt nữa.
Một người thân cận với Mudrick cho biết quỹ đầu cơ chưa bao giờ có ý định nắm giữ cổ phiếu lâu dài nhưng đã không thông báo với AMC rằng họ sẽ bán cổ phần nhanh như vậy. Mudrick Capital, công ty chuyên về các khoản nợ khó đòi, có gần 200 triệu đô la còn nợ cho AMC và một khoản lãi được giao cho nhà triển lãm rạp chiếu phim đã trả bớt mối nghi ngờ.
Một người thân cận với Mudrick nói: “Cho dù Mudrick nắm giữ cổ phiếu hay bán đều không liên quan - AMC đã huy động được 250 triệu đô la hôm nay, điều này sẽ giúp họ trả được gần 6 tỷ đô la nợ”.
Trong khi công ty phải vật lộn với đại dịch, cổ phiếu của nó đã gia tăng mạnh mẽ từ các nhà giao dịch trên Reddit để đẩy những cái gọi là cổ phiếu meme bao gồm AMC, GameStop (NYSE:GME) và BlackBerry lên cao hơn. Cổ phiếu AMC hiện đã tăng hơn 1.000% tính đến thời điểm hiện tại.
Trong một hồ sơ chứng khoán hôm thứ Ba, AMC thừa nhận rằng vốn hóa thị trường hiện tại của họ “phản ánh mức định giá chênh lệch đáng kể so với mức định giá trước đó” và “người mua cổ phiếu phổ thông Loại A của chúng tôi có thể phải chịu tổn thất đáng kể nếu có sự sụt giảm… do quay trở lại mức định giá trước đó”.
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484