menu
24hmoney
copy link Copy link
TS Hồ Quốc Tuấn

AI cướp việc? Buzzfeed dùng ChatGPT viết bài sau khi đuổi 12% nhân sự

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Nói chung là có mấy tựa bài của Tây viết như thể là Buzzfeed đuổi người vì có con bot. Thật ra không phải vậy. Đuổi là đuổi sẵn rồi.

AI cướp việc? Buzzfeed dùng ChatGPT viết bài sau khi đuổi 12% nhân sự

Nói chung là công ty này làm ăn lôm côm nên đuổi người, cut cost. Sẵn thấy có 1 con bot free bá vơ nằm ngoài đường, biết đọc, biết viết, nên một số mảng thay vì đóng luôn, thì cho nó làm đỡ vậy. Có còn hơn không.

Cho nên không phải là con ChatGPT thay được 12% người, mà là việc 12% người này xưa giờ làm là tào lao, không tạo ra mấy giá trị. Thì thôi cho 1 con bot miễn phí vô làm đỡ vậy. Khỏi thuê người mới.

Vì vậy con ChatGPT vẫn chưa thể thay thế nổi các nhân sự làm việc đàng hoàng, tạo ra giá trị cho công ty. Nhưng sự xuất hiện của các con AI cộng với kinh tế khó khăn sẽ khiến các ông sếp suy nghĩ rất kỹ về việc liệu có bộ phận nào trong công ty chả tạo ra miếng giá trị nào không thì đuổi sạch cho rồi, xong mang con bot vào theo kiểu "em tự động hóa hết rồi" để đánh bóng, mang mấy cái job tào lao đó đi sell. Mà không khéo khách lúc trước không xài, nay nghe cái mác AI lại nhảy vô à.

Đời ngộ lắm đó.

Con AI + kinh tế khó khăn là perfect couple để giúp các ông chủ khai đao vĩnh viễn với một số position trong các công ty. Mấy vị trí đó thiệt ra vốn không cần phải tồn tại.

Con bot không thay thế con người, nhưng cái hype lên của con bot ChatGPT sẽ giúp các ông chủ có thêm quyết tâm khai đao nhanh nhanh với mấy vị trí xưa giờ không cần tồn tại trong công ty làm gì. Còn con bot thay thế được con người trong mấy vị trí đó bao nhiêu thì cũng không mấy quan trọng, vì đó là những chỗ có cũng được mà không cũng chả sao.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
TS Hồ Quốc Tuấn

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
7 Yêu thích
2 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Quan tâm nhiều
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại