menu
24hmoney
copy link Copy link

ABBank nói gì về việc tuồn USD ra chợ đen?

Chủ đề: Tài chính
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
ABBank nói gì về việc tuồn USD ra chợ đen?

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK, Mã: ABB) vừa cung cấp thông tin liên quan đến các giao dịch mua/bán ngoại tệ tiền mặt của ABBANK đối với các Khách hàng cá nhân.

ABBANK cho biết, ngày 26/9/2022, trên báo Lao động điện tử có đăng tải bài viết với nội dung về việc cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tư vấn, hỗ trợ bán ngoại tệ (tiền USD) cho nhóm khách hàng chuyên mua gom USD trong các ngân hàng thương mại rồi bán ra thị trường chợ đen, theo Dân Việt.

Sau khi ghi nhận phản ánh từ báo Lao động, ABBANK đã lập tức kiểm tra, rà soát lại công tác mua, bán ngoại tệ cho khách hàng cá nhân trên toàn hệ thống. Thông tin cụ thể như sau:

Đối với quy trình về mua, bán ngoại tệ tiền mặt đối với khách hàng cá nhân: ABBANK đã ban hành và áp dụng các quy định, quy trình về mua ngoại tệ tiền mặt phục vụ nhu cầu của khách hàng cá nhân cho các mục đích như chữa bệnh; du học; du lịch, công tác, hội nghị…. theo đúng nguyên tắc và quy định của Pháp lệnh ngoại hối, Thông tư hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan quản lý;

Đối với việc mua, bán ngoại tệ tiền mặt tại các Đơn vị kinh doanh của ABBANK: Cho tới thời điểm hiện tại, ABBANK xác định công tác mua, bán ngoại tệ tiền mặt phục vụ nhu cầu của khách hàng cá nhân được các Đơn vị kinh doanh thực hiện theo đúng quy định, quy trình của ABBANK.

Đối với phát ngôn của Cán bộ nhân viên (CBVN) trong loạt phóng sự: Một số CBNV xuất hiện trong phản ánh đã phát ngôn, chia sẻ thông tin không chính xác so với định hướng hoạt động của Ngân hàng, chưa thể hiện hình ảnh chuẩn mực, chuyên nghiệp của CBNV ngân hàng khi tư vấn cho khách hàng về các hoạt động nghiệp vụ.

"ABBANK đã có kiểm tra, đánh giá và sẽ có xử lý nghiêm những vi phạm đối với các cá nhân, đơn vị chưa có giám sát, thực hiện đúng chuẩn mực theo quy định của Ngân hàng", ngân hàng nhấn mạnh.

Mặt khác, Ngân hàng cũng tiến hành rà soát, kiểm tra công tác đào tạo nội bộ, các văn bản hướng dẫn CBNV trong hoạt động giao dịch, tiếp xúc khách hàng để đảm bảo việc phục vụ khách hàng chuẩn mực, đảm bảo lợi ích cao nhất cho Khách hàng

ABBANK sẽ rà soát và điều chỉnh kịp thời trong công tác vận hành nội bộ; đảm bảo hoạt động của ABBANK luôn tuân thủ đúng các quy định của NHNN, của pháp luật, minh bạch, uy tín và mang lại hiệu quả bền vững.

T.H

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

8.20

+0.10 (+1.23%)

Biểu đồ mã ABB
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại