97.000 tỷ đồng “tiền tươi” nằm chờ trên tài khoản của nhà đầu tư tại các CTCK vào cuối quý 1
Theo số liệu thống kê từ báo cáo tài chính, số dư tiền gửi khách hàng tại các CTCK vào thời điểm cuối quý 1 đạt khoảng 97.000 tỷ đồng .
Đây chủ yếu là tiền gửi của nhà đầu tư giao dịch chứng khoán theo phương thức CTCK quản lý. Lượng tiền này đang nằm sẵn trong tài khoản nhà đầu tư và chưa thực hiện giải ngân vào thời điểm 31/1/2025.
So với đầu năm, tiền gửi của nhà đầu tư tại các CTCK đã tăng khoảng 24.000 tỷ và là số dư tiền gửi tại cuối quý cao thứ hai trong lịch sử, chỉ kém mức kỷ lục ghi nhận vào thời điểm cuối quý 1/2024 (khoảng 104.000 tỷ đồng).
VPS tiếp tục là CTCK có số dư tiền gửi khách hàng lớn nhất với hơn 21.400 tỷ đồng vào thời điểm 31/3, tăng gần 4.300 tỷ so với đầu năm. Xếp sau vẫn là Chứng khoán TCBS ghi nhận gần 15.000 tỷ đồng tiền gửi, tăng hơn 4.800 tỷ trong vòng 1 quý. Đây cũng là mức tăng tiền gửi của nhà đầu tư mạnh nhất trong vòng quý đầu năm.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
