24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

7 mẹo giúp bạn nhanh chóng xóa sạch nợ

Chuyên mục: Kỹ năng
7 mẹo giúp bạn nhanh chóng xóa sạch nợ

Bạn đang ngập đầu trong nợ nần và nhanh chóng muốn giải thoát khỏi nó. Hãy tham khảo 7 cách sau.

Cho dù đó là những khoản tiền vay tiêu dùng trên thẻ tín dụng, vay học sinh - sinh viên hay một khoản thế chấp thì có những lúc trong cuộc sống, nhiều người không tránh khỏi việc lâm vào tình cảnh nợ nần chồng chất.
Điều đó khiến họ phải tiếp tục làm những công việc không mong muốn chỉ để thanh toán các hóa đơn và thoát khỏi tình trạng "nợ ngập đầu".
Hãy học cách thoát khỏi những món nợ một cách nhanh chóng và loại bỏ những căng thẳng trong cuộc sống của bạn.
1. Xác định ngân sách của bạn
Nắm bắt được thu nhập và chi phí của bạn có thể giúp bạn tìm ra liệu bạn có thêm tiền để trả nợ hay không. Thanh toán nhiều hơn mức tối thiểu mỗi tháng có thể đẩy nhanh tiến độ thanh toán của bạn.
Trong khi bạn đang tập trung vào việc trả nợ, hãy làm việc để xây dựng một quỹ khẩn cấp. Ngay cả một khoản nhỏ cũng có thể ngăn bạn nợ nần chồng chất nếu một khoản chi phí bất ngờ xuất hiện.
Bạn có thể áp dụng một số phương pháp như 50/30/20 để xác định ngân sách của mình.
2. Giảm chi tiêu của bạn
Thực sự thì mỗi đồng đều có giá trị. Việc cắt giảm chi phí, chẳng hạn như dịch vụ phát trực tuyến, đặt hàng cho bữa tối hoặc sử dụng một chiếc điện thoại giá trị thấp, có thể giúp bạn có nhiều tiền hơn để trả nợ.
Hãy cân nhắc về những thứ bạn chấp nhận từ bỏ để xóa khoản nợ đau đầu của bạn.
3. Ngừng sử dụng thẻ tín dụng của bạn
Việc ngăn khoản nợ của bạn không tăng thêm bất kỳ khoản nào có thể giúp bạn dễ dàng quản lý nợ hơn. Cách tốt nhất là ngừng sử dụng thẻ tín dụng của bạn.
Không thêm vào số dư trong khi bạn đang trả bớt nợ cũng có thể giúp cải thiện việc sử dụng tín dụng của bạn, hoặc tỷ lệ số dư nợ so với tín dụng hiện có của bạn.
4. Nhận một công việc phụ để tăng thu nhập của bạn
Cộng dồn thu nhập thêm có thể làm tăng số tiền bạn có thể trả khoản nợ của mình, đẩy nhanh quá trình xóa nợ.
Một số công việc bán thời gian sẽ giúp bạn nhận được tiền luôn trong ngày. Những người khác, như làm việc tự do, sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.
5. Xem xét việc hợp nhất nợ
Việc gộp nhiều khoản nợ thành một khoản thanh toán - lý tưởng là với lãi suất thấp hơn - thông qua việc hợp nhất nợ có thể làm cho khoản nợ của bạn dễ quản lý hơn và nhìn chung ít tốn kém hơn. Bạn càng phải trả ít tiền lãi, bạn càng có nhiều tiền hơn để giảm nợ.
Một sự cân bằng lợi ích chuyển 0% bằng thẻ tín dụng hoặc một khoản vay hợp nhất nợ là hai lựa chọn vững chắc cho hợp nhất nợ.
6. Kiên nhẫn
Hãy kiên nhẫn theo dõi danh sách nợ của bạn thường xuyên. Bạn không nên nóng lòng muốn xóa hết các khoản nợ, điều đó sẽ làm cho bản nản chí nếu như bạn thấy sau một thời gian nhất định mà các khoản nợ cũng không giảm đi là bao nhiêu.
Tuy nhiên, việc bạn kiên nhẫn và tiếp tục tập trung vào cho các khoản nợ, chẳng lâu sau bạn sẽ thấy những khoản nợ đó đã biến mất. Hơn nữa, hãy nhớ sau khi khoản nợ có lãi suất cao nhất được trả hết, bạn hãy chuyển sang khoản nợ có lãi suất cao thứ hai. Cứ như vậy, bạn sẽ sớm thoát khỏi sự mệt mỏi với nợ nần.
7. Ưu tiên việc trả nợ lên hàng đầu
Khi lâm vào cảnh nợ nần. Bạn cần phải đưa việc tích lũy để trả nợ lên hàng đầu và bỏ qua những chi tiêu không cần thiết khác. Bạn cần đặt ra mục tiêu: phải trả khoản nợ nào trước? trả trong thời gian bao lâu và cố gắng kiếm tiền và tiết kiệm để trả khoản nợ đó.
Việc đặt ra mục tiêu và cố gắng để thực hiện được nó rất quan trọng trong việc trả nợ. Tự tạo ra sức ép và động lực cho bản thân, giúp bạn cố gắng và quyết tâm nhiều hơn. Có quyết tâm và sự cố gắng chắc chắn các khoản nợ của bạn sẽ được thanh toán một cách nhanh chóng.
PV
phunuvietnam
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484