24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

4 "bí kíp" để túi không bao giờ hết tiền

Chuyên mục: Kỹ năng
4 "bí kíp" để túi không bao giờ hết tiền

Cuộc sống ngày nay trôi qua rất nhanh, và mọi người đều nỗ lực kiếm nhiều tiền nhất có thể. Chúng ta luôn cạnh tranh với người khác để ghi dấu ấn cho bản thân, cũng như kiếm sống. Tuy nhiên, khi số triệu phú tăng lên, số người gặp rắc rối về tài chính, hay thậm chí phá sản cũng tăng theo. Để tránh rơi vào tình trạng này, các bạn có thể tham khảo một số "bí kíp" sau.

Chi tiêu nhiều hơn
Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất thuyết phục. "Chi tiêu nhiều hơn" ở đây có nghĩa là chi tiêu cho những thứ giúp tăng thu nhập của bạn như các khóa học dạy kỹ năng có ích cho công việc. Tỷ phú Warren Buffett từng nói rằng khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là đầu tư cho bản thân bởi nó không bị tính thuế và ngay cả làm phát cũng không thể làm giảm suy giảm giá trị của nó.
Đừng tiếc tiền cho những kỹ năng mới giúp bạn chứng minh được giá trị của mình trong công việc. Hãy nhớ rằng khi là một người được việc, cơ hội được tăng lương hoặc thăng chức của bạn sẽ lớn hơn. Với thu nhập cao hơn, bạn sẽ giảm thiểu khả năng rơi vào tình trạng cháy túi nếu biết chi tiêu hợp lý.
Tạo thêm nguồn thu nhập
Hầu hết các triệu phú tự thân cho biết họ có ít nhất là 7 nguồn thu nhập. Còn người bình thường đa số chỉ có 1 nguồn thu nhập duy nhất. Vậy nên, để không hết tiền, ngoài tìm cách tăng thu nhập chính, bạn có thể tạo thêm nguồn thu nhập khác.
Tự "phạt" khi chi tiêu bốc đồng
Một cách rất tốt để đối phó với việc mua sắm bốc đồng của bản thân là "trừng phạt" chính mình. Ví dụ, nếu ngân sách trong ngày của bạn là 300.000 đồng và vì lý do nào đó, bạn đã tiêu đến 500.000 đồng thì hôm sau, bạn sẽ chỉ được tiêu 100.000 đồng mà thôi. Đó là cách hữu hiệu để bạn không chi tiêu quá đà và rơi vào cảnh sớm hết tiền.
Trở nên có trách nhiệm về tài chính
Có một thực tế là nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Mọi người biết mình nên làm gì nhưng lại không đủ kỷ luật để tuân theo. Hãy tuân thủ bất kỳ kế hoạch tài chính bạn đặt ra. Để làm được điều đó, hãy đặt ra mục tiêu cụ thể nhất có thể cùng cách thực hiện. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ dễ thực hiện hơn.
Trong trường hợp không làm được như vậy, bạn có thể tìm một người lớn tuổi hơn mình, có trách nhiệm và giỏi quản lý tiền bạc để họ nhắc nhở hoặc thậm chí là lắng nghe "báo cáo" của bạn. Khi phải trình bày các vấn đề quan trọng của tài chính cá nhân cho một người mình kính trọng (đôi khi là kính sợ) và được họ đưa ra lời khuyên, dần dần bạn sẽ giảm thiểu được những hành vi không có lợi.
Ngọc Diệp (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484