24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

3 thói quen khiến bạn suốt đời cũng không thể giàu

Chuyên mục: Kỹ năng
3 thói quen khiến bạn suốt đời cũng không thể giàu

Lối sống chạy theo vật chất, tiêu nhiều hơn kiếm sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng "sạch túi". Muốn trở nên giàu có, thành công hãy tránh xa 3 thói quen xấu dưới đây.

Tiêu nhiều hơn kiếm, vay tiền để ăn chơi
Nếu không kiểm soát tốt những khoản vay tín dụng, bạn rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn: đầu tháng có lương, bị ngân hàng trừ nợ thẻ, cuối tháng hết tiền, lại lấy thẻ quẹt”.
Theo thời gian, chúng ta hình thành thói quen chi tiêu quá mức, tiêu nhiều hơn kiếm. Đặc biệt, khi thói quen xấu được tạo lập, việc tiết kiệm trở nên vô cùng khó khăn. Đây chính là lý do khiến nhiều người lâm vào cảnh túng thiếu.
Thùng rỗng kêu to
Một khi bạn tự biến mình trở thành kẻ “thùng rỗng kêu to” trong mắt mọi người, thứ bạn nhận được sẽ chỉ là lòng tin bị đánh mất. Không ai muốn tin tưởng, giao phó công việc cho một người chỉ biết nói hay mà không biết làm. Đồng thời, những người như vậy lại càng tự phụ, luôn coi mình là số một, không lắng nghe ý kiến của người khác. Do đó, họ rất dễ gặp thất bại và khó có thể đi đường dài.
Để giải quyết tình trạng thiếu tiền, không có gì hơn ngoài hai cách, thứ nhất tăng thu nhập, thứ hai là tiết giảm chi tiêu.
Tận hưởng cuộc sống
Người giàu thường thích đi du lịch và tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, điều ngược lại chưa chắc đã đúng. Người thích đi du lịch, tận hưởng cuộc sống quá mức chưa chắc đã giàu có. Đôi khi, đó chỉ là cái mã, hình thức họ muốn phô ra cho những người xung quanh thấy.
Không có gì là sai khi bạn muốn tận hưởng cuộc sống, nhưng nếu tận hưởng quá mức, chỉ biết tận hưởng mà không lo kiếm tiền, thì sớm muộn gì cũng rước họa vào thân.
Hãy nhớ, để trở nên giàu có, thay vì hưởng thụ, hãy tìm cách gia tăng thêm thu nhập.
Ngọc Diệp (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484